Bắt tạm giam nguyên giám đốc và 10 nhân viên Trung tâm Đăng kiểm 50-05V


Thứ 7, 04/03/2023 | 09:40


Cùng sự kiện

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Đình Quân, nguyên Giám đốc cùng 10 người khác là nhân viên của Trung tâm Đăng kiểm 50-05V.

Báo Tin Tức đưa tin, liên quan đến vụ án đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo trong công tác xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, các Trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM và một số tỉnh phía Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đình Quân (sinh năm 1961, thường trú Quận 7), nguyên Giám đốc cùng 10 nhân viên của Trung tâm đăng kiểm 50-05V (thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, nằm trên đường Hồng Hà, Phường 2, quận Tân Bình).

Các bị can trên bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về các tội “Nhận hối lộ”, “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức", "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. 

bat tam giam nguyen giam doc va 10 nhan vien trung tam dang kiem 50 05v 1
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tống đạt quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam các bị can. Ảnh: Vietnamnet

Theo báo Dân trí, kết quả điều tra cho thấy, ông Quân đã có hành vi cùng đồng bọn cấu kết với nhau để nhận tiền hối lộ khi thực hiện quy trình cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại Trung tâm Đăng kiểm 50-05V (thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam).

Trước đó, ngày 13/2, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM phối hợp cùng Công an quận Tân Bình đã khám xét tại Trung tâm đăng kiểm 50-05V.

Theo báo Tiền phong, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-05V (trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam) có địa chỉ tại phường An Phú Đông (quận 12) và chi nhánh tại địa chỉ 1A đường Hồng Hà (phường 2, quận Tân Bình).

Hồi tháng 12/2022, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra quyết định tạm đình chỉ 3 tháng đối với Trung tâm đăng kiểm này và chi nhánh do vi phạm quy định tại Nghị định 139/2018/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Sau thời gian đóng cửa để phục vụ điều tra, đến ngày 16/1/2023, Trung tâm đăng kiểm này và chi nhánh đã được phép mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu kiểm định xe cơ giới của người dân.

Trong thời gian qua, Công an TPHCM đã tập trung xác minh, đấu tranh làm rõ các hành vi sai phạm, tiêu cực tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn các tỉnh, thành.

Đến nay, Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố 129 bị can để điều tra về các hành vi “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ”, “Môi giới hối lộ”, “Sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật”, “Xâm phạm trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác”,…

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-bat-tam-giam-nguyen-giam-doc-va-10-nhan-vien-trung-tam-dang-kiem-50-05v-a567706.html