TP.HCM: CSGT kịp thời ngăn cản thanh niên định nhảy cầu tự tử


Chủ nhật, 03/07/2022 | 15:38


Cùng sự kiện

Do buồn chuyện gia đình nên nam thanh niên định nhảy cầu Phú Mỹ tự tử nhưng CSGT TP.HCM đã kịp thời ngăn cản.

Theo báo Lao Động, sáng ngày 3/7, Đội CSGT Nam Sài Gòn thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM đã bàn giao nam thanh niên tên N.H.A (22 tuổi, quê Vĩnh Long) cho Công an phường Tân Thuận Đông (quận 7, TP.HCM) để tiếp tục giải quyết khi người này có ý định nhảy cầu.

Trước đó, khoảng 6h30 cùng ngày, anh A. đi bộ trên cầu Phú Mỹ hướng từ thành phố về quận 7. Khi đến giữa cầu Phú Mỹ, phường Tân Thuận Đông, anh đứng gần lan can cầu có ý định nhảy cầu tự tử.

Phát hiện sự việc, nhiều người đi đường đã khuyên can và báo công an. Nhận được tin báo, tổ công tác của Đội CSGT Nam Sài Gòn đang làm nhiệm vụ gần đó đã nhanh chóng có mặt, tiếp cận nam thanh niên, vận động khuyên nhủ người này từ bỏ ý định tự tử.

tphcm csgt kip thoi ngan can thanh nien dinh nay cau tu tu
Thanh niên có ý định nhảy cầu tự tử do buồn chuyện gia đình. Ảnh: Tiền Phong

Sau một thời gian thuyết phục, tổ công tác thấy nam thanh niên đã ổn định lại tâm lý nên đã đưa anh về trụ sở công an phường để làm việc.

Báo Tiền Phong thông tin, tại công an phường, anh A. cho biết do buồn chuyện gia đình nên có ý định nhảy cầu tự tử. Sau khi được động viên, trấn an tinh thần, nam thanh niên đã bình tâm trở lại.

Trước đó vào ngày 12/6, trên cầu Sài Gòn, Đội Tuần tra dẫn đoàn (PC08) cũng đã khuyên nhủ, kịp thời ngăn chặn một người đàn ông có ý định nhảy cầu vì thất nghiệp, bế tắc trong cuộc sống.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-csgt-kip-thoi-ngan-can-thanh-nien-dinh-nhay-cau-tu-tu-a543008.html