TP.HCM: Cựu phó công an phường bắt tay với giang hồ mở sòng bạc


Chủ nhật, 20/03/2022 | 16:19


Cùng sự kiện

Sau khi thuê được mặt bằng, Phúc đã "bắt tay" với đám "giang hồ cộm cán" trên địa bàn để tổ chức sòng bạc binh xập xám và đá gà qua mạng.

Ngày mai (21/3), TAND TP.HCM sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với cựu Đội phó đội CSHS- Công an quận Tân Phú, cựu Phó trưởng Công an phường 6 (quận 6,TP.HCM) Đoàn Hồng Phúc và các đồng phạm về các tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Pháp luật - TP.HCM: Cựu phó công an phường bắt tay với giang hồ mở sòng bạc
Đối tượng Đoàn Hồng Phúc. Ảnh: VietNamNet

Theo thông tin bản cáo trạng, đầu tháng 5/2020, lực lượng Công an TP.HCM đã đột kích vào sòng bài tổ chức quy mô tại căn nhà số 30/2 đường Trịnh Đình Thảo (phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú) bắt quả tang nhiều người đang sát phạt cờ bạc bằng hình thức binh xập xám ăn chi và đá gà qua mạng.

Cơ quan chức năng thu giữ 160 triệu đồng và nhiều tang vật có liên quan.

Qua điều tra, cảnh sát xác định tụ điểm trên còn tổ chức đá gà ăn tiền qua mạng Internet. Toàn bộ doanh thu được các bị can lưu giữ trên máy tính và sổ ghi chép để thanh toán cho “cổ đông” theo tỷ lệ: Ngô Nhựt Thanh 30%, Tô Mỹ Nhí 40%, Đoàn Hồng Phúc 10%. Số còn lại được chia cho một số người khác.

Kết quả điều tra cho thấy, năm 2017, Phúc được giao theo dõi một số điểm kinh doanh trò chơi điện tử, máy bắn cá nên quen biết với Tô Mỹ Nhí (35 tuổi, quê Cà Mau).

Đến năm 2018, khi còn là trinh sát hình sự CSHS- Công an quận Tân Phú, Phúc có quen biết với Ngô Nhựt Thanh (tức Thanh "Mười ngàn") và nhiều giang hồ khác.

Tháng 9/2019, Phúc thuê nhà số 30/2 Trịnh Đình Thảo rồi liên lạc với Nhí, Ngô Nhựt Thanh để tổ chức đánh bài binh xập xám, đá gà qua mạng nhằm thu lời bất chính. Tụ điểm này núp bóng bãi giữ ôtô.

Những người này phân chia nhiệm vụ cụ thể trong việc quản lý sổ sách thống kê tiền bạc của hoạt động cờ bạc, thu tiền xâu và cảnh giới bên ngoài.

Phúc hầu như chỉ liên hệ với các đối tượng qua điện thoại, không xuất hiện ở sòng bạc.

Theo kết luận điều tra, từ tháng 10/2019 đế tháng 5/2020, tổng số tiền con bạc tham gia đánh bạc ở tụ điểm này là gần 133 tỷ đồng.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-cuu-pho-cong-an-phuong-bat-tay-voi-giang-ho-mo-song-bac-a531650.html