TP.HCM: Hàng nghìn sinh viên được tiêm vaccine phòng COVID-19


Thứ 5, 12/08/2021 | 15:50


Cùng sự kiện

Nhiều trường đại học ở TP.HCM phối hợp với cơ quan y tế tiêm vaccine COVID-19 cho những sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch, sinh viên đang lưu trú tập trung tại ký túc xá.

tp hcm hon 10 000 sinh vien cua nhieu truong dai hoc duoc tiem vaccine covid 19 dspl 1
Nhiều sinh viên tại TP.HCM được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh minh họa 

ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Để đảm bảo an toàn cho sinh viên đang lưu trú tập trung tại ký túc xá, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã phối hợp với các cơ quan y tế, chính quyền địa phương để triển khai việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho toàn thể sinh viên, nhân viên của ký túc xá Bách khoa.

Trong 3 ngày từ 10-12/8, khoảng 850 nhân viên và sinh viên tại ký túc xá đã được được tiêm vaccine mũi 1.

Để đảm bảo tiến độ cũng như an toàn trong mùa dịch, các em được yêu cầu khai báo y tế, thông tin cá nhân và kiểm tra xét nghiệm nhanh trước khi tiêm ngừa.

Đợt tiêm được chia làm các buổi với danh sách sinh viên cụ thể, phân bố đều số lượng mỗi buổi tiêm.

Hiện nay, trong số hơn 711 sinh viên đang lưu trú tại ký túc xá Bách khoa có 14 sinh viên mắc COVID-19. 14 sinh viên F0 đã được đưa đến khu thu dung. 28 người thuộc diện F1 cách ly tại ký túc xá.

ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Theo ThS Trần Vũ, Trưởng phòng công tác sinh viên trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), 89 sinh viên của trường đang lưu trú tại ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.HCM) đã hoàn tất tiêm mũi 1 theo kênh địa phương.

ĐH Y dược TP.HCM

Sáng 12/8, ThS.Trương Văn Đạt, trưởng phòng công tác sinh viên trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết gần 3.000 sinh viên, học viên của trường đang ở tại TP.HCM đăng ký tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 2.

"Việc đăng ký này chỉ áp dụng cho sinh viên, học viên của trường đã tiêm mũi 1 với thời gian tiêm mũi 1 tối thiểu 6 tuần. Từ ngày 13 đến 22/8, nhà trường triển khai tiêm mũi 2 cho các sinh viên, học viên này", ông Đạt cho biết thêm.

Cũng theo ông Đạt, từ cuối tháng 6/2021, nhà trường triển khai tiêm vaccine COVID-19 mũi đầu tiên cho tất cả sinh viên và học viên của trường đang ở TP.HCM, trong đó ưu tiên các sinh viên tham gia tuyến đầu chống dịch.

Tính đến nay, hơn 4.800 sinh viên của trường đã được tiêm 1 mũi, trong đó có khoảng 1.600 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

ThS.BS Hà Thanh Đạt, Bí thư Đoàn trường trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết hơn 3.000 sinh viên của trường đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi đầu tiên. Trong đó, hơn 200 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch được tiêm 2 mũi.

ĐH Công nghiệp TP.HCM

TS Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng cho hay hiện đã có 250 sinh viên của trường được tiêm mũi 1 vaccine COVID-19.

Trong số này có khoảng 180 sinh viên đang ở ký túc xá, còn lại là các sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác chống dịch.

Các sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch của trường sắp được tiêm mũi 2. Ngoài ra, trường đã lập danh sách khoảng 2.500 sinh viên đang ở TP.HCM để tiêm vaccine.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-hang-nghin-sinh-vien-duoc-tiem-vaccine-phong-covid-19-a509997.html