TP.HCM: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ khu phố ăn chặn tiền hỗ trợ COVID-19


Thứ 7, 02/10/2021 | 20:30


Cùng sự kiện

Lực lượng chức năng quận Bình Tân đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam một cán bộ khu phố ăn chặn tiền từ các gói hỗ trợ COVID-19 của nhà nước cấp, phát cho người dân khó khăn.

Sáng ngày 2/10, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết, đơn vị này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét đối với ông Phan Thanh Minh- Phó trưởng khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B về tội Tham ô tài sản.

khoi to can bo khu pho an chan tien ho tro nguoi dan kho khan do covid 19 dspl
Phó trưởng khu phố ở TP.HCM bị tố ăn chặn tiền hỗ trợ COVID-19. Ảnh minh họa

Theo điều tra ban đầu, bị can Phan Thanh Minh đã có hành vi ăn chặn tiền từ các gói hỗ trợ COVID-19 của nhà nước cấp, phát cho người dân khó khăn ở khu phố 2 (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân).

Người dân từng bức xúc dẫn tới cự cãi lớn tiếng thậm chí, giữa người dân và ban điều hành khu phố còn xảy ra việc ẩu đả.

Từ những phản ánh của người dân, Công an quận Bình Tân đã vào cuộc điều tra và đến nay có quyết định khởi tố ông Minh.

Được biết, lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra, xác định trách nhiệm của các cá nhân có liên quan.

Trước đó, phường Bình Hưng Hòa B từng gây xôn xao dư luận về việc chính quyền phát gạo hỗ trợ nhưng bắt người dân ký nhận 1,5 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND phường đã xuống tận nơi xin lỗi người dân và giải thích về sự nhầm lẫn này.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-khoi-to-bat-tam-giam-can-bo-khu-pho-an-chan-tien-ho-tro-covid-19-a515049.html