TP.HCM: Một doanh nghiệp đề xuất tặng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn giá trị 1.000 tỷ đồng


Vân Anh

Thứ 4, 22/11/2023 | 13:58


Cùng sự kiện

Hiện có một doanh nghiệp đã đề xuất tài trợ cho TP.HCM cây cầu đi bộ qua sông Sài Gòn nối bến Bạch Đằng và khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo tin tức thời sự trên báo Tuổi trẻ, UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở ngành và đơn vị liên quan về đầu tư xây dựng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn và quy trình tổ chức thực hiện, tiếp nhận công trình xây dựng từ nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước.

Tin trong nước - TP.HCM: Một doanh nghiệp đề xuất tặng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn giá trị 1.000 tỷ đồng
Phối cảnh cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn.

UBND TP.HCM giao Sở Giao thông vận tải tổ chức đàm phán, thống nhất ký kết biên bản thỏa thuận với đơn vị tài trợ về tiếp nhận công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn. Đồng thời sở tham mưu, đề xuất và dự thảo văn bản UBND TP chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng từ nguồn tài trợ để xin ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy.

Được biết hiện có 1 doanh nghiệp đã đề xuất tài trợ cho TP.HCM cây cầu này.

Xem thêm: Người lao động thu nhập thấp phải tiết kiệm 25 năm mới đủ tiền mua nhà ở TP.HCM

Cầu đi bộ được xây ở vị trí giữa cầu Ba Son và hầm sông Sài Gòn. Phía quận 1, chân cầu dự kiến tại khu vực công viên bến Bạch Đằng. Bên Thủ Thiêm, chân cầu nằm ở công viên bờ sông và ngoài ranh khu A - phía nam Quảng trường trung tâm khu đô thị này. Đây là một trong 5 cây cầu và một hầm nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức qua các khu vực xung quanh.

Công trình đã được chính quyền TP.HCM phê duyệt thiết kế kiến trúc mang hình tượng lá dừa nước - hình ảnh đặc trưng của miền Nam. Thiết kế được thực hiện bởi liên danh Chodai - Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam.

Cầu dài hơn 500 m, bố trí thác nước tuần hoàn, chiếu sáng mỹ thuật. Đây được xem là hình thức kiến trúc độc đáo, ấn tượng, chưa trùng lắp, giản dị, kỳ vọng tạo sức hút với người dân, du khách đến TP.HCM.

Cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn đang được TP.HCM đặt mục tiêu khởi công vào dịp 30/4/2025, để chào mừng kỷ niệm 50 ngày thống nhất đất nước.

Sau khi hoàn thành, cầu đi bộ sẽ kết nối Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) với Quảng trường trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức) và tạo ra không gian sinh hoạt công cộng rộng lớn dành cho người dân và du khách.

Vân Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-mot-doanh-nghiep-de-xuat-tang-cau-di-bo-qua-song-sai-gon-gia-tri-1-000-ty-dong-a600532.html