TP.HCM: Một viện thẩm mỹ bị đình chỉ hoạt động, phạt 135 triệu đồng


Thứ 7, 11/03/2023 | 09:20


Cùng sự kiện

Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt nhiều cơ sở và cá nhân vi phạm trong lĩnh vực hoạt động khám, chữa bệnh.

Tạp chí Tri thức trực tuyến đưa tin, trong danh sách các cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực khám, chữa bệnh của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Công ty TNHH Viện thẩm mỹ ARIES chuyên chăm sóc da tại số 52, đường Lê Trực, phường 7, quận Bình Thạnh bị phạt hành chính lớn nhất.

tp ho chi minh dinh chi hoat dong phat 135 trieu dong co so tham my gay tai bien cho khach 1
Viện thẩm mỹ này chỉ là cơ sở chăm sóc da nhưng hoạt động quá phạm vi chuyên môn cho phép. Ảnh: TTXVN

Đơn vị này phải đóng 135 triệu đồng tiền phạt vì không có giấy phép khám chữa bệnh và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Ngoài ra, Công ty TNHH Viện thẩm mỹ ARIES cũng bị đình chỉ hoạt động trong 18 tháng và buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa nội dung quảng cáo chưa được xác nhận.

Theo Báo Tin Tức, bên cạnh xử phạt viện thẩm mỹ Aries, Thanh tra Sở Y tế TP HCM còn xử phạt thêm nhiều cơ sở và cá nhân vi phạm trong lĩnh vực hoạt động khám, chữa bệnh.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế xử phạt Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình (tại địa chỉ 495 Cộng Hòa, Phường 15, quận Tân Bình) số tiền 61 triệu đồng với các vi phạm: hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn buộc Phòng khám đa khoa Tân Bình tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Với hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không có giấy phép và khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã xử phạt bà Trần Thị Hiền, chủ hộ kinh doanh Hoài Vy (11 Đường số 4 khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, quận Gò Vấp) với số tiền 87 triệu đồng và buộc nộp lại số tiền bất hợp pháp là 7 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm; đồng thời đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở với thời hạn 18 tháng.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM còn tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa Lê Thị Thư (hành nghề tại 1503 - 1505 - 1507 - 1509 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11) và xử phạt 35 triệu đồng với vi phạm khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu và trường hợp thực hiện thêm các kỹ thuật chuyên môn đã được cho phép theo quy định của pháp luật.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-mot-vien-tham-my-bi-dinh-chi-hoat-dong-phat-135-trieu-dong-a568414.html