TP.HCM nghiên cứu cách ly trường hợp F1 tại nhà


Thứ 2, 14/06/2021 | 20:36


Cùng sự kiện

Theo Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly trở nên nhẹ nhàng hơn.

Chiều hôm nay (14/6), Sở Y tế TP.HCM đã có buổi họp báo khẩn cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại đây, ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó giám đốc Sở Y tế cho biết, có thể thực hiện giải pháp thực hiện cách ly tại nhà cho cả trường hợp F1. Việc cách ly tại nhà như vậy sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở chung với người thân, theo Tuổi trẻ đưa tin.

tphcm nghien cuu cach ly tai nha 1
Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng tại cuộc họp báo.  Ảnh: Tuổi trẻ.

Ông Hưng cho rằng việc cách ly tại nhà F1 giúp Nhà nước đỡ phải lo việc cơ sở vật chất để cách ly tập trung khi số lượng ca F1 tăng cao trong tình hình dịch bệch diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, ông Hưng cũng cho hay không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện cách ly. Do đó, theo quy định của Bộ Y tế thì với những người mà nơi ở không đủ điều kiện cách ly thì vẫn phải cách ly tập trung dù là F2. 

Hạn chế tiếp theo của việc cách ly tại nhà là giám sát sự tuân thủ của người cách ly. Ví dụ như người cách ly phải cam kết với địa phương, địa phương cũng cần lực lượng giám sát người cách ly tại nhà..., theo Tri thức trực tuyến ghi nhận.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP.HCM cũng hướng tới sử dụng công nghệ để giám sát người bị cách ly nhưng cũng phải tính toán để làm sao không vi phạm quy định pháp luật. Quan điểm của Sở Y tế là có thể thí điểm ở một số khu vực việc cách ly F1 để nhân rộng ra.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-nghien-cuu-cach-ly-truong-hop-f1-tai-nha-a503906.html