TP.HCM: Những điều cần lưu ý trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023


Thứ 7, 25/03/2023 | 21:19


Cùng sự kiện

Ngày mai, 26/3, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đầu tiên trong năm 2023. Dưới đây là những điều cần lưu ý trong kỳ thi đánh giá năng lực mà các thí sinh cần nắm được.

Bắt buộc phải có giấy tờ tuỳ thân

Khi đi thi, thí sinh cần mang theo đầy đủ các giấy tờ theo quy định ghi trong giấy báo dự thi, và xuất trình giấy tờ tùy thân mà thí sinh đã sử dụng để đăng ký dự thi, gồm một trong các loại giấy tờ sau (bản chính, còn hạn sử dụng): chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.

Báo Tuổi Trẻ Online dẫn lời TS Nguyễn Quốc Chính, giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo - Đại học Quốc gia TP.HCM, lưu ý: "Trường hợp thí sinh không có các giấy tờ tùy thân (do thông tin cá nhân bị sai và đang trong quá trình điều chỉnh cấp lại), phải thông báo với hội đồng thi và được đồng ý cho dự thi.

Lúc đi thi, các thí sinh này phải mang theo và xuất trình các loại giấy tờ có chữ ký và đóng dấu mộc đỏ từ cơ quan công an địa phương như: giấy xác nhận nhân thân hoặc các giấy tờ hợp pháp khác do công an phường/xã cấp (có dán ảnh, đóng dấu giáp lai), giấy xác nhận hủy căn cước công dân/đổi mã định danh do sai thông tin.

Thí sinh không mang theo các giấy tờ tùy thân theo quy định nêu trên sẽ không được tham gia kỳ thi".

Đến muộn 15 phút không được dự thi

Theo quy định của Hội đồng thi, thí sinh có mặt tại phòng thi trước 7h30. Thời gian làm bài bắt đầu từ 8h30 và kết thúc vào 11h. Thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Được mang và không được mang vào phòng thi

Chỉ được mang vào phòng thi: bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Không được mang vào phòng thi: giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng khác có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi. Khi vào phòng thi, nếu thí sinh còn mang theo tài liệu, vật dụng trái phép, dù chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi, theo báo Công an nhân dân.

tphcm nhung dieu can luu y trong ky thi danh gia nang luc dot 1 nam 20231

Thí sinh không được nộp bài trước khi hết giờ thi - Nguồn: Vietnamnet.

Những điều nên làm

Theo báo Vietnamnet, trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh, mã đề thi và thông tin cá nhân vào đề thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp; điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu này.

Trong bài thi chỉ được viết bằng một màu mực, không được dùng mực màu đỏ, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước), điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.

Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in khi được thông báo từ cán bộ coi thi. Nếu phát hiện đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ hay các lỗi khác, thí sinh phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề. Sau khi kiểm tra đề thi, phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm, không được xem nội dung đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép.

Thí sinh phải làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn và được cán bộ coi thi phát, không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng.

Thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Thí sinh không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi; bảo quản bài thi nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng. Nếu phát hiện có người khác xâm hại đến bài thi của mình, TS phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý.

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi, không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát.

Phương Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-nhung-dieu-can-luu-y-trong-ky-thi-danh-gia-nang-luc-dot-1-nam-2023-a570005.html