TP.HCM: Quận 7 thông tin vụ giáo viên uống thuốc tự tử tại buổi họp kỷ luật


Chủ nhật, 05/12/2021 | 15:10


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ giáo viên uống thuốc tự tử tại cuộc họp kỷ luật ở trường THCS Hoàng Quốc Việt, UBND quận 7 (TP.HCM) vừa có báo cáo thông tin cụ thể.

Theo đó, buổi họp tại trường THCS Hoàng Quốc Việt diễn ra vào lúc 14h ngày 2/12 là buổi họp kiểm điểm viên chức đối với bà V.T.N.H. (giáo viên bộ môn Ngữ văn của trường) theo quy định trong trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với viên chức.

Trường THCS Hoàng Quốc Việt đã thực hiện trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định đồng thời đã ban hành Quyết định số 102/QĐ-HQV ngày 11/11 về kỷ luật đối với viên chức là bà V.T.N.H. - giáo viên môn Ngữ văn của trường.

Hành vi sai phạm là không thực hiện nhiệm vụ Hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3/2021 cho đến ngày 29/10/2021, hình thức kỷ luật cảnh cáo.

tp hcm quan 7 thong tin vu giao vien uong thuoc tu tu tai buoi hop ky luat
Cô H. được cấp cứu tại Bệnh viện quận 7. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Đến ngày 24/11, trường THCS Hoàng Quốc Việt đã tiến hành họp theo quy trình họp kiểm điểm viên chức được quy định tại Nghị định số 112 đối với bà H. với các hành vi liên quan.

Ba sự việc liên quan đến nữ giáo viên được nêu ra tại cuộc họp gồm: Tiếp tục vắng mặt tại trường không phép từ ngày 1/11/2021 cho đến thời điểm họp kiểm điểm; xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp (đã có kết luận của các cơ quan chuyên môn có liên quan); gây mất trật tự tại trường THCS Hoàng Quốc Việt (theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an phường Phú Mỹ).

Tại buổi họp chiều 2/12, sau khi thông qua biên bản và kết thúc cuộc họp kiểm điểm, bà H. đã lấy thuốc uống với ý định tự tử. Các giáo viên đang có mặt đã can ngăn và hỗ trợ bà nôn thuốc đồng thời gọi xe cấp cứu chuyển đến bệnh viện quận 7 ngay sau đó và thông tin tới thân nhân của bà.

Theo báo cáo của bệnh viện quận 7, vào lúc 17h45 ngày 2/-12 bệnh viện tiếp nhận bà H. trong tình trạng "toàn thân: tỉnh táo, tiếp xúc được, than buồn ngủ".

Căn cứ lời khai của người nhà, bà H. uống thuốc ngủ và theo mẫu vỏ thuốc đưa vào là dạng vỉ 10 viên thuốc Stilux 60mg (thuốc an thần có nguồn gốc thảo dược).

Đến 20h30 cùng ngày, thân nhân bệnh nhân xin xuất viện, tình trạng khi xuất viện là "toàn thân tỉnh, tiếp xúc tốt".

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-quan-7-thong-tin-vu-giao-vien-uong-thuoc-tu-tu-tai-buoi-hop-ky-luat-a521389.html