TP. HCM ra văn bản khẩn về việc vận chuyển sách giáo khoa năm học 2021-2022


Thứ 6, 27/08/2021 | 22:00


Do công tác vận chuyển sách giáo khoa đến phụ huynh khó khăn, UBND TP. HCM có văn bản khẩn chỉ đạo tạo điều kiện cho việc phát hành sách phục vụ năm học mới.

Ngày 27/8, UBND TP. HCM đã có chỉ đạo đối với sở GD&ĐT, sở GTVT và công an thành phố về tạo điều kiện vận chuyển sách giáo khoa.

Công văn khẩn gửi sở GD&ĐT, sở GTVT và công an thành phố về việc tạo điều kiện phục vụ phát hành sách giáo khoa cho năm học mới của UBND TP. HCM nêu rõ: Tiếp nhận công văn của bộ GD&ĐT về việc tạo điều kiện phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức chỉ đạo giao sở GD&ĐT phối hợp sở GTVT và công an thành phố tạo điều kiện để vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa đến nhà trường, học sinh và phụ huynh kịp thời chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Ngay sau chỉ đạo của UBND TP. HCM, sở GD&ĐT đã đề nghị các phòng giáo dục chủ động tham mưu UBND TP. Thủ Đức, quận, huyện để xây dựng phương án cụ thể, phối hợp các lực lượng để cung ứng sách giáo khoa phù hợp tình hình thực tế đến học sinh và phụ huynh trên địa bàn.

Các cơ sở giáo dục chủ động rà soát lại nhu cầu, số lượng sách giáo khoa thực tế cần cung cấp, thông tin cho địa phương và các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách để thuận tiện phối hợp.

tphcm ra van ban khan ve viec van chuyen sach giao khoa nam hoc 2021 2022 1
Sách giáo khoa lớp 6 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng. 

Trước đó, ngày 24/8, sở TT&TT TP. HCM đã có văn bản khẩn gửi UBND TP HCM về việc đề xuất đưa sách giáo khoa vào nhóm hàng thiết yếu, đồng thời đề xuất cho phép các đơn vị xuất bản, phát hành, đội ngũ người giao hàng (shipper) được phép lưu thông để vận chuyển các loại sách đã nêu phục vụ người dân trong thời gian TP. HCM thực hiện giãn cách xã hội.

Tri Thức Trực Tuyến dẫn lời ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc sở GD&ĐT TP. HCM, cho biết theo thông tin từ các nhà xuất bản, hiện đã chuyển hơn 90% sách giáo khoa cho các trường, từ lớp 3 đến lớp 12. Riêng lớp 1, lớp 2 và lớp 6 việc bố trí, phân phối sách giáo khoa còn nhiều khó khăn, hiện có khoảng hơn 50% sách đã chuyển đến các trường. Nhưng do giãn cách xã hội, các trường chưa thể chuyển sách đến tay phụ huynh.

Ông Hiếu thông tin các đơn vị sẽ cố gắng phân phối sách đến tay học sinh trước bắt đầu năm học mới.

Năm học 2021-2022, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên các trường học trên địa bàn TP. HCM sẽ không tổ chức tưu trường và khai giảng mà bắt đầu ngay vào công tác tổ chức lớp, hướng dẫn học tập và giảng dạy chương trình qua Internet.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-ra-van-ban-khan-ve-viec-van-chuyen-sach-giao-khoa-nam-hoc-2021-2022-a511480.html