TP.HCM: Sửa nhà 5 tầng gây sập nhà hàng xóm, 2 người bị vùi lấp


Thứ 2, 29/11/2021 | 21:50


Cùng sự kiện

Khi căn nhà bị đổ sập, bên trong nhà có 5 người; trong đó 2 người đã tự thoát ra ngoài an toàn, 2 người bị vùi lấp và 1 người bị kẹt trên tầng 2.

Khoảng 19h ngày 29/11, Công an quận 5, TP.HCM đang phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (PC07)- Công an TP.HCM phong tỏa, khám nghiệm hiện trường sự cố sập một phần căn nhà trên địa bàn phường 6.

sua nha 5 tang khien nha hang xom bi sap 2 nguoi bi vui lap dspl
Lực lượng cứu hộ giải cứu người mắc kẹt. Ảnh: Báo Tin Tức

Trước đó, khoảng 17h cùng ngày, nhiều người tại khu vực đường Võ Văn Kiệt - Nguyễn Văn Đừng, phường 6 nghe tiếng động mạnh nên chạy kiểm tra.

Tại đây, họ phát hiện căn nhà góc tại khu vực này bất ngờ đổ sập một phần, bên trong có người bị kẹt bên trong nên ứng cứu.

Do phần trước cửa căn nhà bị mảng tường đè bít lối ra vào nên người dân trong khu vực không thể tiếp cận được bên trong. Vụ việc sau đó được trình báo cho cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Quận 5 và Đội CC&CNCH khu vực 1 cùng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng điều động 5 xe cùng hơn 30 chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ.

Cơ quan chức năng cho hay, khi xảy ra sự cố trong nhà có 5 người. Cụ thể: 2 người tự thoát ra ngoài an toàn, 2 người bị thương được đưa đi cấp cứu, một người đang bị kẹt trên tầng 2 căn nhà đã được Phòng PC07 triển khai xe thang cứu nạn và đưa xuống an toàn.

Nguyên nhân ban đầu của vụ sập nhà được cơ quan chức năng xác định là do nhà kế bên đang thi công sửa chữa.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-sua-nha-5-tang-gay-sap-nha-hang-xom-2-nguoi-bi-vui-lap-a520744.html