TP.HCM: Tấn công nhân viên y tế, 3 người cùng nhà bị khởi tố


Thứ 4, 06/10/2021 | 16:15


Cùng sự kiện

3 người trong cùng một nhà ở TP.HCM cùng bị khởi tố về tội Chống người thi hành công vụ do tấn công nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ngày 6/10, Công an quận 8 (TP.HCM) cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Liêu Tuấn Trọng (50 tuổi), Huỳnh Thị Cẩm Hương (47 tuổi, vợ của Trọng) và Liêu Thanh Thảo (23 tuổi, con gái ông Trọng, ngụ quận 8) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Công an xác định, 3 bị can này đã tấn công 2 nhân viên y tế vào trưa 24/9.

tp hcm tan cong nhan vien y te 3 nguoi cung nha bi khoi to
Hình ảnh 3 người trong 1 gia đình ở TP.HCM ẩu đả với nhân viên y tế. Ảnh: Dân Trí 

Cụ thể, vào trưa 24/9, tổ nhân viên y tế gồm anh N.H.N. (tình nguyện viên của Hội liên hiệp Thanh niên TP.HCM), N.Q.P. (tình nguyện viên phòng, chống dịch COVID-19) và bác sĩ D.T.Ng. tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của người dân trong hẻm 618 Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8.

Khi tổ nhân viên y tế sắp hoàn tất công tác, ông Trọng từ trong nhà đi ra điểm lấy mẫu và yêu cầu được phát que xét nghiệm để mang về nhà tự lấy.

Anh P. không đồng ý vì để tránh việc lấy mẫu không đảm bảo quy trình sẽ cho kết quả không chính xác. Sau đó, anh P. và ông Trọng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát.

Chứng kiến sự việc, anh N. chạy vào can ngăn.

Sau khi hay tin chồng ẩu đả với các nhân viên y tế, vợ và con gái ông Trọng chạy đến điểm lấy mẫu dùng bàn, ghế nhựa ném vào anh P. và N. rồi bỏ đi.

tp hcm tan cong nhan vien y te 3 nguoi cung nha bi khoi to dspl 2
3 bị can tại cơ quan công an. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Diễn biến vụ ẩu đả được người dân quay lại và đăng trên mạng xã hội facebook khiến dư luận xôn xao.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-tan-cong-nhan-vien-y-te-3-nguoi-cung-nha-bi-khoi-to-a515430.html