TP.HCM: Vẫn có hàng trăm người ra đường một lúc, nhiều người bị phạt vì lý do không chính đáng.


Thứ 3, 27/07/2021 | 14:34


Sáng 27-7, nhiều chốt kiểm soát trên địa bàn TP tiếp tục siết chặt kiểm tra việc đi lại của người dân. Tại nhiều chốt, người dân ra đường vẫn rất đông, trong đó nhiều người đi nhưng không trình bày được lý do chính đáng nên đã bị xử phạt.

TP.HCM: Vẫn có hàng trăm người ra đường một lúc, nhiều người bị phạt vì lý do không chính đáng.


Sáng 27-7, nhiều chốt kiểm soát trên địa bàn TP tiếp tục siết chặt kiểm tra việc đi lại của người dân. Tại nhiều chốt, người dân ra đường vẫn rất đông, trong đó nhiều người đi nhưng không trình bày được lý do chính đáng nên đã bị xử phạt.


Từ 6h-7h ngày 27-7, chốt kiểm soát tại đường Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng đã lập 6 biên bản xử phạt với mức phạt từ 1-3 triệu đồng đối với hành vi ra đường không có lý do chính đáng. Tại chốt này, lực lượng chức năng liên tục kiểm tra giấy tờ của người dân và người giao hàng. Có thời điểm hàng trăm người đứng đợi để chờ kiểm tra khiến cơ quan chức năng phải tạm xả chốt, tránh ùn ứ và tập trung đông người.

n1


Cũng trong sáng 27-7, tổ công tác Đội cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) Công an TP Thủ Đức lập tổ công tác trên đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu (đoạn trước Nhà truyền thống Thủ Đức) để xử lý người dân ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết.

 

Trong khi đó, khu vực phía trong quận Gò Vấp, một số chốt chống dịch đã được thành lập thêm trên một số tuyến đường trọng điểm như: giao lộ Nguyễn Oanh - Quang Trung, giao lộ Phạm Văn Chiêu - Lê Văn Thọ… để kiểm soát chặt chẽ tình hình giao thông.


Một số chợ Hà Nội áp dụng "tem phiếu" ngày chẵn, lẻ.


Chiều 26/7, phường Nhật Tân, phường Bưởi (quận Tây Hồ) phát phiếu đi chợ 4 ngày trong tuần, luân phiên theo chẵn hoặc lẻ và một khung giờ ngày Chủ nhật và áp dụng từ 27/7.

n2


Mỗi hộ dân được nhận phiếu đi chợ trong 15 ngày giãn cách xã hội, trên phiếu ghi rõ họ tên đại diện hộ gia đình, địa chỉ. Mỗi tuần, mỗi hộ có thể đi chợ 4 lần, luân phiên vào một khung giờ nhất định theo ngày chẵn hoặc lẻ và Chủ nhật. Buổi sáng từ 5h30 đến 6h30 và buổi chiều từ 15h30.


Một số người dân chia sẻ khá bất ngờ khi nhận phiếu đi chợ do tổ dân phố phát tận nhà vào chiều 26/7. Thực tế, việc phát thẻ đi chợ theo giờ đã được một số tỉnh tại miền Nam triển khai trước đó nhưng ở Hà Nội có lẽ đây là lần đầu tiên. Tuy nhiên, tất cả đều vì mục tiêu cuối cùng là sớm đẩy lùi được dịch bệnh nên ai cũng đồng thuận.


Tại quận Tây Hồ, ngoài phường Nhật Tân đã hoàn thành phát phiếu đi chợ luân phiên cho người dân, phường Bưởi cũng đang thực hiện. Việc triển khai đi chợ bằng "tem phiếu" sẽ được triển khai tại tất cả phường thuộc quận Tây Hồ.


Nghiên cứu mới: AstraZeneca kết hợp Pfizer tăng mức độ kháng Covid-19.


Nghiên cứu mới cho thấy người được tiêm liều thứ nhất với vaccine AstraZeneca và liều thứ 2 với vaccine Pfizer có mức kháng thể gấp 6 lần so với người tiêm 2 liều AstraZeneca.

n3


Nghiên cứu trên được thực hiện tại Hàn Quốc với sự tham gia của 499 nhân viên y tế - 100 người được tiêm hỗn hợp hai loại vaccine, 200 người tiêm hai liều Pfizer-BioNTech và 199 người tiêm hai liều AstraZeneca, theo Reuters.
Tất cả trường hợp đều cho thấy kháng thể trung hòa ngăn virus xâm nhập vào tế bào. Đặc biệt, kết quả của hai liều vaccine hỗn hợp thể hiện lượng kháng thể tương tự hai mũi Pfizer.


Theo cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), nghiên cứu này của Hàn Quốc cũng phân tích hoạt động vô hiệu hóa hoạt động của các biến chủng chính đáng lo ngại.


Thông tin trên củng cố quyết định của một số quốc gia khi lựa chọn tiêm vaccine khác cho mũi tiêm thứ hai sau khi đã tiêm liều AstraZeneca đầu tiên.

 

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-van-co-hang-tram-nguoi-ra-duong-mot-luc-nhieu-nguoi-bi-phat-vi-ly-do-khong-chinh-dang-a508328.html