TPBank được đánh giá cao với công cuộc chuyển đổi số ngành Ngân hàng


Thứ 5, 04/08/2022 | 16:05


Với định hướng trở thành một ngân hàng số hàng đầu, TPBank đã có nhiều dấu ấn trong công cuộc chuyển đổi số của ngành Ngân hàng với những thành tựu nổi bật. Thành quả của nhiều năm đổi mới, đặc biệt là trong hành trình số hóa của TPBank một lần nữa tạo được dấu ấn đậm nét tại “Ngày chuyển đổi số ngành Ngân hàng” được tổ chức tại Hà Nội sáng 4/8.

Sáng 4/8 tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam 25 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, sự kiện “Ngày chuyển đổi số ngành Ngân hàng” đã diễn ra với sự góp mặt của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cùng với đại diện lãnh đạo các cơ quan bộ, ban, ngành, các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán tham dự. Với những sản phẩm ấn tượng và những thành tựu nổi bật, TPBank được lựa chọn là một trong sáu đại diện ngân hàng được Thủ tướng Chính phủ ghé thăm gian hàng và trực tiếp trải nghiệm ngân hàng không ngủ LiveBank 24/7 và đặc biệt là tính năng Chuyển tiền bằng giọng nói Voice pay của TPBank. Đây là một trong những tính năng nổi bật, được TPBank ứng dụng AI, công nghệ máy học machine learning, công nghệ sinh trắc học, để đem đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời khi chỉ mất chưa tới 30s cho một giao dịch chuyển tiền. Cũng tại gian triển lãm, TPBank cũng tự hào để báo cáo Thủ tướng về những thành tựu và sự chuyển đổi thần tốc mà TPBank đã gặt hái được trong nhiều năm qua.

anh ttcp tham quan livebank 1
Chủ tịch HĐQT TPBank ông Đỗ Minh Phú tiếp đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu tại gian triển lãm

TPBank là một trong những ngân hàng đầu tiên sớm nhận ra sự cần thiết của việc xây dựng hệ sinh thái tài chính số, và cũng đã triển khai thành công mô hình này. Hệ sinh thái số của TPBank bao gồm sự phát triển dịch vụ tài chính không chỉ trên nền tảng của TPBank mà còn mở rộng ra các nền tảng đối tác. Không chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ ngân hàng truyền thống, hệ sinh thái số nội tại của TPBank được hoàn thiện bởi sự đa dạng về sản phẩm, dịch vụ và thiết kế hành trình khách hàng sáng tạo, khép kín, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu tài chính của khách hàng. Ứng dụng TPBank Mobile và TPBank Biz cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Cả hai ứng dụng này đều phát triển mô hình mini app – nhúng dịch vụ của các đối tác từ các lĩnh vực fintech, du lịch khách sạn, thương mại, dịch vụ công,… và cho phép khách hàng đăng ký, thanh toán các dịch vụ này một cách nhanh chóng.

Chỉ sau 2 năm triển khai TPBank đã kết nối thành công với hơn 50 đối tác, cung cấp hơn 2.000 dịch vụ thanh toán cho một loạt các lĩnh vực: Tài chính bảo hiểm , Giải trí du lịch ,Y tế Giáo dục, Dịch vụ công, Giao thông: nạp tiền thu phí đường bộ không dừng miễn phí, cước container, Bất động sản: Cenhomes.vn. Sự ra đời của mô hình mini app trên ứng dụng của TPBank được khách hàng đón nhận nhiệt tình, thể hiện ở tốc độ tăng trưởng của các giao dịch thực hiện trên các mini app tăng gấp 7 lần so với năm 2021.

Chia sẻ tại bài thuyết trình trước lãnh đạo Chính phủ, Ông Nguyễn Hưng – Tổng Giám đốc TPBank chia sẻ: “Hiện tại, TPBank phục vụ gần 100 % thị phần người sử dụng ví điện tử tại Việt Nam, là đơn vị ngân hàng kết nối nhiều ví điện tử nhất toàn ngành; TPBank cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên có hệ sinh thái đa dạng, để đáp ứng tối đa các nhu cầu của khách hàng. Không những vậy, TPBank cũng là một trong những Ngân hàng TMCP sớm được lựa chọn để cung cấp dịch vụ chuyên thu ngân sách Nhà nước, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp”.

Đồng thời, TPBank cũng liên tục nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tối tân nhất như AI, ML, Big Data, Blockchain, RPA vào công cuộc xây dựng và phát triển Hệ sinh thái số. Điển hình như mạng lưới 500 điểm giao dịch ngân hàng tự động LiveBank 24/7 và mới đây là phiên bản nâng cấp LiveBank+của hệ thống này. Không chỉ phục vụ như một chi nhánh truyền thống, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí mà còn đem tới các dịch vụ gia tăng. Công nghệ RPA giúp TPBank tự động hóa bộ máy vận hành vốn rất cồng kềnh của 1 Ngân hàng truyền thống, đẩy nhanh được thời gian phục vụ Khách hàng, từ đó cũng tiết kiệm được các nguồn lực cho ngân hàng rất đáng kể.

tgd nguyen hung tpbank 1
TGĐ Nguyễn Hưng thuyết trình về hệ sinh thái số của TPBank tại Sự kiện Ngày Chuyển đổi số.

Với tốc độ xây dựng hệ sinh thái số một cách thần tốc, TPBank nhanh chóng đạt được những con số tăng trưởng ấn tượng: Số lượng khách hàng mới qua kênh số tăng trưởng 50%-60% hàng năm, đóng góp hơn 60% số lượng khách hàng mới của toàn Ngân hàng. Số lượng giao dịch qua kênh số chiếm đến 95% tổng số lượng giao dịch của Ngân hàng – cao nhất toàn ngành, và đạt mức tăng trưởng bình quân hơn 150% so với năm trước đó.

Ông Nguyễn Hưng khẳng định: “Hiện tại TPBank đã vượt hầu hết các mục tiêu về chuyển đổi số theo Kế hoạch Chuyển đổi số ngành ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục nỗ lực để đạt mục tiêu cao hơn nữa trong hành trình chuyển đổi số và tiến tới đổi mới số toàn diện.”

Ông Hưng cũng nhấn mạnh việc đã lên kế hoạch hoàn thiện hệ sinh thái số thông qua việc tiếp tục mở rộng và đa dạng hóa các dịch vụ cung cấp trong hệ sinh thái số, đặc biệt đẩy mạnh các kết nối với các công ty fintech và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tài chính không phải ngân hàng (bảo hiểm, chứng khoán,…), giúp làm giàu thêm hệ sinh thái của các đối tác, tạo điều kiện cho sự phát triển chung của toàn ngành kinh tế chứ không hạn chế trong riêng ngành ngân hàng.

Thu Hà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tpbank-duoc-danh-gia-cao-voi-cong-cuoc-chuyen-doi-so-nganh-ngan-hang-a546766.html

 • Dấu ấn TPBank trong Top 8 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2022

  Dấu ấn TPBank trong Top 8 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2022

  TPBank tiếp tục khẳng định niềm tin và uy tín của mình ngày một tăng cao với khách hàng, cổ đông và nhà đầu tư, vững vàng ở vị trí Top 8 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín và Top 4 Ngân hàng tư nhân uy tín năm 2022 trong bảng xếp hạng vừa được Vietnam Report công bố.
 • Đổi mới số giúp TPBank là một trong những ngân hàng uy tín nhất

  Đổi mới số giúp TPBank là một trong những ngân hàng uy tín nhất

  Dù chịu nhiều tác động của thị trường sau thời kỳ dịch bệnh, nhưng nhờ quản trị tốt hoạt động ngân hàng, tăng cường đổi mới số, TPBank không chỉ gặt hái kết quả kinh doanh khả quan với lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt gần 3.800 tỷ đồng, mà còn tiếp tục được xếp hạng uy tín cao trên thị trường tài chính.
 • TPBank phối hợp thu ngân sách và thanh toán song phương điện tử với Kho bạc Nhà nước

  TPBank phối hợp thu ngân sách và thanh toán song phương điện tử với Kho bạc Nhà nước

  Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã triển khai phối hợp thu Ngân sách Nhà nước (NSNN) và thanh toán song phương điện tử với Kho bạc Nhà nước (KBNN), hướng tới mục tiêu cải cách hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế.
 • Khách hàng TPBank chọn số tài khoản theo ý ngay trên app

  Khách hàng TPBank chọn số tài khoản theo ý ngay trên app

  Khách hàng TPBank có thể chia tay cảm giác hồi hộp chờ đợi hay “đứng hình” khi nhận được dãy số không như mong muốn khi mở tài khoản mới nhờ tính năng vừa được ngân hàng phát triển trên app TPBank giúp mọi khách hàng có thể tùy chọn số tài khoản theo cá tính/chất riêng của mình.
Tag: