TP.HCM: Bắt Chi cục trưởng Chi cục Lâm nghiệp


Thứ 4, 02/07/2014 | 04:10


(ĐSPL) – Bằng cách móc nối, chỉ đạo cấp dưới hợp thức hóa các hóa đơn, chứng từ “khống”, vị lãnh đạo này đã chiếm đoạt số tiền rất lớn.

(ĐSPL) – Bằng cách móc nối, chỉ đạo cấp dưới hợp thức hóa các hóa đơn, chứng từ “khống”, vị lãnh đạo này đã chiếm đoạt số tiền rất lớn.

Nhằm thu thập các tài liệu, chứng cứ liên quan tới vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Chi cục Lâm nghiệp TP.HCM, tối 1/7, cơ quan chức năng đã khám xét nơi làm việc của một lãnh đạo đơn vị này.

Cũng trong tối 1/7, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), CA TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can về hành vi tham ô tài sản, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nhà riêng của vị lãnh đạo Chi cục này tại đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh).

Cùng thời điểm, cơ quan chức năng bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở, nơi làm việc của một cán bộ khác thuộc Chi cục Lâm Nghiệp và giám đốc một doanh nghiệp có liên quan.

Khoảng vài năm qua, vị lãnh đạo Chi cục này đã móc nối, chỉ đạo cấp dưới lập hàng loạt hóa đơn, chứng từ liên quan tới việc trồng rừng, trồng cây lâm nghiệp và thực hiện các dự án khác thuộc thẩm quyền quản lý, chi phối của Chi cục Lâm nghiệp. Từ đó, hợp thức hóa các giấy tờ trên, biến không thành có để chiếm đoạt số tiền rất lớn.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-bat-chi-cuc-truong-chi-cuc-lam-nghiep-a39184.html