TP.HCM: Cận cảnh ngày đầu hơn 200 học sinh xã đảo Thạch An nô nức đến trường


Thứ 4, 20/10/2021 | 10:57


Cùng sự kiện

Hơn 200 học sinh khối 1, 2, 6, 9, 12 của trường tiểu học Thạnh An và trường THCS-THPT Thạnh An (Cần Giờ, TP.HCM) đi học trở lại trong ngày 20/10.

tp hcm hon 200 hoc sinh xa dao thach an no nuc den truong dspl 1
Sáng 20/10, hơn 200 học sinh khối 1, 2, 6, 9, 12 của trường tiểu học Thạnh An và trường THCS-THPT Thạnh An (Cần Giờ, TP.HCM) đi học trở lại.
tp hcm hon 200 hoc sinh xa dao thach an no nuc den truong dspl 2
Xã đảo Thạch An nằm ở một đảo nhỏ biệt lập với xã Thạnh An, sáng sớm, các em phải qua đò để đi học, ở lại trường đến chiều mới về vì mỗi ngày chỉ có hai chuyến đò.
tp hcm hon 200 hoc sinh xa dao thach an no nuc den truong dspl 3
Từ rất sớm, những học sinh trường THCS - THPT Thạnh An ở ấp Thiềng Liềng (xã Thạnh An) cập bến đò xã đảo Thạnh An.
tp hcm hon 200 hoc sinh xa dao thach an no nuc den truong dspl 4
Trong khi đó, tại trường tiểu học Thạch An, giáo viên, cán bộ nhà trường đã đứng đợi sẵn ở cổng. Lối vào được phân thành hai luồng cho học sinh lớp 1 và học sinh lớp 2.
tp hcm hon 200 hoc sinh xa dao thach an no nuc den truong dspl 5
Vào cổng, các em được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Vào sâu bên trong, học trò lớp 1 sẽ được giáo viên chủ nhiệm dắt vào lớp.
tp hcm hon 200 hoc sinh xa dao thach an no nuc den truong dspl 6
Tri Thức Trực Tuyến dẫn lời thầy Lê Hữu Bình, Hiệu trưởng trường tiểu học Thạnh An, thông tin những học sinh được đến trường sẽ học 1 buổi/ngày. Nhà trường đã xây dựng các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh và quy trình xử lý tình huống phát sinh nếu có F0 trong trường.
tp hcm hon 200 hoc sinh xa dao thach an no nuc den truong dspl 7
Chị Trần Thị Lệ Xuân, có con học lớp 1/1, là người đưa con đến Trường tiểu học Thạnh An đầu tiên.
tp hcm hon 200 hoc sinh xa dao thach an no nuc den truong dspl 8
"Hôm nay tôi nghỉ bữa chợ để đưa con đi học. Thời gian qua học online, con tôi học trên điện thoại nhưng không hiệu quả. Tôi mong ngày đi học trực tiếp, để con bắt đầu lại. Con tôi cũng rất vui", Tuổi Trẻ Online chị Xuân nói.
tp hcm hon 200 hoc sinh xa dao thach an no nuc den truong dspl 9
Cô Thanh Thi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1, phấn khởi khi được dạy học trực tiếp: “Thời gian đầu trở lại trường, giáo viên sẽ rà soát, bổ sung kiến thức các con thiếu hụt, sau đó mới dạy nội dung mới. Các con được đi học trực tiếp sẽ mạnh dạn, năng động, phát triển toàn diện hơn".
tp hcm hon 200 hoc sinh xa dao thach an no nuc den truong dspl 10
Với học sinh lớp 1, hôm nay là ngày đầu tiên các con đi học. Cô Thanh Thi trang trí bảng lớp chào mừng học sinh và đón từng em vào lớp sau thời gian cô trò chỉ thấy nhau qua màn hình.

Ảnh: Tuổi Trẻ Online, Tri Thức Trực Tuyến

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-can-canh-ngay-dau-hon-200-hoc-sinh-xa-dao-thach-an-no-nuc-den-truong-a516741.html