TP.HCM: Chủ tiệm vàng báo bị trộm đột nhập, mất gần 1,5 tỷ đồng


Chủ nhật, 17/06/2018 | 14:31


Cùng sự kiện

Một tiệm vàng ở quận Bình Tân, TP.HCM trình báo bị trộm đột nhập lấy đi khoảng 80 cây vàng, còn camera thì bị xóa sạch dữ liệu.

Một tiệm vàng ở quận Bình Tân, TP.HCM trình báo bị trộm đột nhập lấy đi khoảng 80 cây vàng, còn camera thì bị xóa sạch dữ liệu.

Ảnh minh họa

Ngày 17/6, Công an quận Bình Tân phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM điều tra về trình báo mất trộm tại tiệm vàng Mã Kim Tâm nằm trên đường Tên Lửa (phường An Lạc, quận Bình Tân).

Ông M.T. chủ tiệm vàng cho biết sáng cùng ngày, khi thức dậy thì phát hiện tủ để vàng nữ trang đã bị mở, kẻ gian đã lấy đi 60 cây vàng 18K, 10 cây vàng 24K và 10 lượng vàng trắng đã được làm thành sản phẩm dây chuyền, lắc đeo tay, vòng, nhẫn… trị giá gần 1,5 tỷ đồng.

Nhận tin báo tiệm vàng bị mất trộm, lực lượng Công an quận Bình Tân có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, điều tra vụ việc.

Tại hiện trường, cửa nhà không có dấu hiệu bị cạy phá, phía mái hiên có nhiều vết cắt tạo ra một lỗ khoảng 35x35cm.

Đáng chú ý, dù trong tiệm vàng này có trang bị camera an ninh nhưng qua kiểm tra thì toàn bộ dữ liệu trong đầu thu đã bị xóa nên không thu được hình ảnh nào liên quan.

Ngoài ra, qua kiểm tra trên nóc nhà cạnh tiệm vàng, công an thu giữ một cây kéo, một cây kiềm bằng kim loại, nghi của tên trộm để lại.

Hiện công an đang xác minh, điều tra làm rõ.

NGUYỄN QUỲNH  (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-chu-tiem-vang-bao-bi-trom-dot-nhap-mat-gan-15-ty-dong-a233271.html