TP.HCM: Khởi tố gã đàn ông nhẫn tâm đánh đập nhiều cụ già


Thứ 7, 10/06/2023 | 07:27


Cùng sự kiện

Nhiều cụ già tại cơ sở Trăng Khuyết, quận 12, TP.HCM đã bị Huỳnh Văn Giỏi đánh đập, chửi mắng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Văn Giỏi (SN 1954, hiện cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12) để điều tra về tội Hành hạ người khác. Các lệnh và quyết định trên đã được VKSND quận 12 phê chuẩn, theo Công lý.

Thông tin ban đầu, vào ngày 24/5, Công an quận 12 tiếp nhận tin báo về vụ việc có dấu hiệu hành hạ người khác, xảy ra tại số 397/6 đường Hà Huy Giáp, tổ 6, khu phố 3, phường Thạnh Lộc, Quận 12 (nhà trọ chăm sóc, nuôi dưỡng người già neo đơn Trăng Khuyết).

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận 12 khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ.

An ninh - Hình sự - TP.HCM: Khởi tố gã đàn ông nhẫn tâm đánh đập nhiều cụ già
Huỳnh Văn Giỏi có hành vi đánh đập cụ già đã bị khởi tố. (Ảnh: MXH)

Qua các tài liệu ban đầu thu thập được, Công an quận 12 đã triệu tập đối tượng Huỳnh Văn Giỏi đến cơ quan Công an để làm việc.

Thông tin trên báo Phụ nữ TP.HCM, tại cơ quan công an, Huỳnh Văn Giỏi khai nhận đã có hành vi đánh đập, chửi mắng bà V.T.T (sinh năm 1938, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bến Tre) và nhiều cụ già khác tại cơ sở Trăng Khuyết nhiều lần.

Mặc dù Giỏi biết bà T và các cụ già khác đã già yếu, luôn bị phụ thuộc Giỏi về vật chất và tinh thần, nhưng Giỏi vẫn có hành vi đánh đập, chửi mắng.

Do bức xúc với việc Huỳnh Văn Giỏi thường có hành vi đánh đập các cụ già sống tại nhà trọ, nên một người từng sống tại đây đã dùng điện thoại quay lại, sau đó đăng tải lên mạng xã hội với mong muốn được chia sẻ và đề nghị xử lý Huỳnh Văn Giỏi.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-khoi-to-ga-dan-ong-nhan-tam-danh-dap-nhieu-cu-gia-a578384.html