TP.HCM làm rõ những nội dung trong đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải


Thứ 5, 01/02/2018 | 13:13


Ngay sau khi nhận được đơn từ chức của Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải, UBND TP.HCM đã thành lập tổ công tác có buổi gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ ông Đoàn Ngọc Hải.

Ngay sau khi nhận được đơn từ chức của Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải, UBND TP.HCM đã thành lập tổ công tác có buổi gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ ông Đoàn Ngọc Hải.

Chiều 1/2, tại buổi họp báo thường kỳ tháng 1 của UBND TP.HCM, ông Lê Văn Làm, Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, cho biết đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 xin từ chức vẫn đang được Thành ủy TP.HCM xem xét.

Theo ông Làm, ngay sau khi UBND TP.HCM nhận đơn từ chức của Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải, UBND TP.HCM đã thành lập tổ công tác do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến làm trưởng đoàn có buổi gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ ông Đoàn Ngọc Hải. Sau buổi gặp, đoàn đã có báo cáo nội dung về những tâm tư, trăn trở và nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải lên Thường vụ Thành ủy để có hướng xem xét, giải quyết.

“Hiện, Thường trực Thành ủy đang xem xét và cân nhắc giải quyết. Sau khi có hướng giải quyết, Thành ủy sẽ có công văn thông báo và thông qua kỳ họp HĐND quận 1 để thực hiện đúng quy trình, thủ tục”, ông Làm cho hay.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1 trong 1 lần ra quân lập trật tự vỉa hè. Ảnh: Vietnamnet

Tại buổi họp, ông Võ Văn Hoan (Chánh văn phòng UBND TP.HCM) cũng cho biết, việc giải quyết đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải bị chậm do một số yếu tố khách quan và thành phố phải tập trung tổ chức một loạt hoạt động quy mô lớn cấp nhà nước.

Theo ông Hoan, đơn từ chức của ông Hải phản ánh nhiều điều ẩn chứa, phải nghiên cứu, xem xét để có chỉ đạo làm rõ.

Người phát ngôn UBND TP.HCM cũng cho rằng, Thường trực Thành ủy yêu cầu làm rõ một số nội dung trong thư từ chức của ông Hải về quản lý vỉa hè, bãi xe trên vỉa hè... để nghiên cứu, rút kinh nghiệm, nhìn nhận thiếu sót và xây dựng những giải pháp khắc phục.

"Tôi cũng gặp động viên anh Hải làm việc bình thường, chờ Ban thường vụ Thành ủy xem xét có kết luận chính thức", ông Hoan chia sẻ.

Trước đó, sáng 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Trong đơn, ông Hải trình bày việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích của các bãi giữ ôtô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... “và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó”

"Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, tôi xin từ chức", ông Đoàn Ngọc Hải viết trong đơn xin từ chức.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-lam-ro-nhung-noi-dung-trong-don-tu-chuc-cua-ong-doan-ngoc-hai-a218516.html