TP.HCM: Người đàn ông xỉn "quắc cần câu", lao xe vào CSGT để bị thổi phạt vì vợ bỏ


Chủ nhật, 03/01/2021 | 07:26


Cùng sự kiện

Một người đàn ông sau khi nhậu xỉn đã chạy đến chốt CSGT yêu cầu được đo độ cồn, sau đó dọa sẽ đi tự tử vì vợ bỏ.

Một người đàn ông sau khi nhậu xỉn đã chạy đến chốt CSGT yêu cầu được đo độ cồn, sau đó dọa sẽ đi tự tử vì vợ bỏ.

Khuya 2/1, Đội CSGT Nam Sài Gòn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã lập chốt đo độ cồn người tham gia giao thông tại đường Nguyễn Văn Linh, đoạn gần cầu Tân Thuận 2 (Quận 7).

Tại đây, CSGT đã lập biên bản xử phạt một số trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, quên đem theo giấy tờ xe...

Trong đó, có một trường hợp đặc biệt là một người đàn ông đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, lao sang làn đường ngược chiều, cố ý tông vào lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ để "xin" đo nồng độ cồn. Rất may, do kịp phát hiện, phản ứng nên không có ai bị thương.

Kết quả, chỉ số nồng độ cồn đo được của người đàn ông nói trên là 1,164 mg/lít khí thở, vượt 0,4 mg/lít khí thở (mức cao nhất). Anh L. bị phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

Làm việc với CSGT, thanh niên cho biết tên D.N.L, quê ở An Giang, có vợ và con. Tuy nhiên, trong quá trình trao đổi với cơ quan chức năng, anh L. tỏ ra bất ổn về tâm lý. Nam thanh niên này cho biết: "Tôi uống 50 lon bia, 7 lít rượu. Tôi cố tình không đội mũ bảo hiểm chạy ngang để cảnh sát bắt tôi. Tôi không muốn sống nữa". Sau khi phương tiện bị tạm giữ, người đàn ông này nói sẽ đi lang thang tìm nơi tự kết liễu.

CSGT đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện của thanh niên này. Sau đó, tổ công tác gọi điện cho Công an phường Tân Thuận Tây, Quận 7 đến hỗ trợ, trấn an, đồng thời đưa người này về trụ sở công an phường tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-nguoi-dan-ong-xin-quac-can-cau-lao-xe-vao-csgt-de-bi-thoi-phat-vi-vo-bo-a351436.html