TP.HCM: Phát hiện hàng loạt tài xế container dương tính với ma túy, dùng bằng giả


Chủ nhật, 13/01/2019 | 09:28


Cùng sự kiện

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện hàng loạt tài xế container dương tính với ma túy và sử dụng giấy phép lái xe giả.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện hàng loạt tài xế container dương tính với ma túy và sử dụng giấy phép lái xe giả.

Ngày 13/1, chỉ huy Công an phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM cho biết đang lập hồ sơ xử lý đối với 4 tài xế lái xe đầu kéo container có hành vi vi phạm pháp luật như sử dụng ma túy, giấy phép lái xe giả.

Trước đó, vào ngày hôm qua (12/1), Công an phường Trường Thọ cùng nhiều lực lượng kiểm tra đột xuất 18 trường hợp tài xế lái xe đầu kéo container có nghi vấn ra vào cụm cảng trên địa bàn. Cụ thể kiểm tra nhanh nước tiểu thì phát hiện 3 tài xế dương tính với ma túy (2 tài xế dương tính với heroin, người còn lại dương tính với ma túy đá).

Ngoài ra, công an còn phát hiện một tài xế container sử dụng giấy phép lái xe giả.

Lực lượng công an kiểm tra đột xuất tại phường Trường Thọ. Ảnh: Dân Trí

Qua test nhanh, phát hiện 3/18 tài xế container dương tính với ma túy. Ảnh: Dân Trí

Hiện công an địa phương đang lập hồ sơ xử lý đối với 4 tài xế lái xe đầu kéo container có hành vi vi phạm pháp luật như sử dụng ma túy, giấy phép lái xe giả.

Theo chỉ huy Công an phường Trường Thọ, nếu đối tượng có nơi cư trú ổn định thì xử phạt vi phạm hành chính và thông báo về nơi cư trú để tiếp tục theo dõi, quản lý, những trường hợp còn lại sẽ lập hồ sơ đưa đến cơ sở cai nghiện. Đồng thời, công an phường cũng sẽ làm việc với chủ doanh nghiệp, công ty có tài xế sử dụng ma túy để tuyên truyền và yêu cầu phải kiểm tra thường xuyên các tài xế của mình.

Kiểm tra lái xe container, lực lượng chức năng còn phát hiện tình trạng sử dụng bằng giả. Ảnh: VietNamnet

Được biết, cụm cảng ở phường Trường Thọ có lượng xe đầu kéo container ra vào giao nhận hàng hóa nhiều nhất cửa ngõ phía Đông TPHCM. Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, xe container qua lại khu vực tăng đột biến và xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến loại phương tiện này.

Trước tình trạng nói trên, UBND phường Trường Thọ đã chỉ đạo Công an phường tham mưu, xây dựng kế hoạch để kiểm tra hành chính, ma túy…đối với các tài xế xe tải, nhất là tài xế lái xe đầu kéo container trong khu vực cụm cảng.

Song song với việc kiểm tra nói trên, cơ quan chức năng đã tuyên truyền tới các tài xế không được sử dụng điện thoại khi lái xe, không sử dụng ma túy, rượu bia…Đồng thời, lực lượng tiếp tục tăng cường ra quân kiểm tra ANTT ra vào cảng.

Nguyễn Phượng  (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-phat-hien-hang-loat-tai-xe-container-duong-tinh-voi-ma-tuy-dung-bang-gia-a259089.html