TP.HCM: Phát hiện thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19, là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất


Thứ 3, 09/02/2021 | 07:37


Cùng sự kiện

Hai trường hợp nghi nhiễm được phát hiện khi TP. HCM tiếp tục thực hiện xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên sân bay mà chưa làm xét nghiệm trước đó.

Hai trường hợp nghi nhiễm được phát hiện khi TP.HCM tiếp tục thực hiện xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên sân bay mà chưa làm xét nghiệm trước đó.

Tri thức trực tuyến dẫn thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết, sáng 9/2, thành phố vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới là nhân viên làm việc trong sân bay Tân Sơn Nhất. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM, hai trường hợp này được phát hiện khi thành phố tiếp tục thực hiện xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên sân bay chưa làm xét nghiệm trước đó.

Trường hợp đầu tiên là nhân viên của công ty VIAGS. Công ty này đã có 5 trường hợp lây nhiễm trước đây. Trường hợp thứ hai là nhân viên của Vietnam Airlines, đã cùng thực hiện giám sát hàng hóa chung với bệnh nhân 1979 vào ngày 30-31/1.

Xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với những trường hợp liên quan đến các ca nhiễm mới tại TP. HCM. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Tính đến 10h sáng 9/2, tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có 7 trường hợp mắc COVID-19 cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân đỗ máy bay.

Ngoài 7 trường hợp này, HCDC ghi nhận 25 người nhiễm có liên quan nhân viên sân bay đã được Bộ Y tế công bố với mã số BN2014-2038 vào chiều 8/2.

Trước đó, sau ca nhiễm là nhân viên sân bay Vân Đồn (BN1553), sau khi đánh giá tình hình, nhận định nguy cơ của sân bay là rất lớn, Sở Y tế TP. HCM đã tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố quyết định thực hiện lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1. Kết quả đã xét nghiệm tổng cộng 8.130 mẫu và phát hiện 7 trường hợp nhiễm nêu trên.

Hiện nay, thành phố triển khai làm xét nghiệm hàng ngày đối với nhân viên sân bay phục vụ hành khách trước khi vào ca làm việc hôm sau. Ngoài ra, nhân viên công ty VIAGS cũng được lấy mẫu giám sát lần 2.

Báo Tin tức phản ánh, theo thống kê, hiện nay dịch COVID-19 tại TP.HCM đã lan rộng ra 7 quận/huyện và TP. HCM với 30 ca mắc. Trước tình hình trên, thành phố đã tập trung truy vết, mở rộng lấy mẫu giám sát cộng đồng ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-phat-hien-them-2-ca-nghi-nhiem-covid-19-la-nhan-vien-san-bay-tan-son-nhat-a355676.html