TP.HCM: Phụ huynh tố con bị đánh, trường quốc tế phản hồi gì?


Thứ 7, 28/05/2022 | 20:10


Cùng sự kiện

Vụ việc phụ huynh trường Quốc tế TP.HCM - American Academy (ISHCMC-AA) tố con mình bị bạn đánh đang thu hút sự chú ý của dư luận.

 
Phụ huynh tố con bị đánh
 
Chị T.H.T., phụ huynh có con theo học tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) ở An Phú, TP.Thủ Đức thông tin trên Đại đoàn kết: Cách đây một tuần, nhà trường tổ chức cho các con đi du lịch Hồ Tràm. Lúc ăn, con chị giữ ghế để bạn đi lấy đồ ăn. Một học sinh lớp 8 muốn lấy ghế đó. Con trả lời ghế có người ngồi rồi. Em kia nói nặng lời nhưng con chị T.H.T. không phản ứng lại.
 
Tuy nhiên, ngày 26/5, theo phụ huynh này cho biết, con chị bị học sinh lớp 8 trong vụ lấy ghế đánh  trong chính khuôn viên trường. Cũng theo lời phụ huynh, giáo viên nhìn thấy nhưng không can ngăn.
 
Ngoài ra, rất nhiều những học sinh khác ở ngoài trường chứng kiến vụ việc và có hành vi chuẩn bị hung khí để chờ khi cháu ra khỏi trường tiếp tục đánh.
 
Phụ huynh này cho biết thêm một số học sinh khác bất bình, muốn bảo vệ con bà nên bị nữ sinh kia đánh. Cả 4 em hiện sang chấn tâm lý, khóc nhiều, hoảng loạn, tức ngực, người nhiều vết xước, bầm tím. 
 
Khi tới trường, chị và các phụ huynh khác đều muốn nhận được ý kiến của nhà trường để giải quyết cũng như cùng lên phương án xử lý dứt điểm tình trạng bạo lực học đường. Tuy nhiên, nhà trường đã từ chối giải quyết cho các bên gia đình số điện thoại để tự giải quyết với nhau.
 
tphcm phu huynh to con bi danh truong quoc te phan hoi gi
Con gái chị T.H.T bị bầm tím và có vệt thương ở tay, mặt và trước ngực. (Ảnh Đại đoàn kết)
 
Nhà trường chưa liên hệ phụ huynh vì quá bận
 
Trao đổi với Tri thức trực tuyến về thông tin một phụ huynh T.H.T. phản ánh con bà cùng bạn học bị nữ sinh trong trường đánh, ông Nathan Swenson, Hiệu trưởng trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA), xác nhận vụ việc xảy ra vào chiều 26/5, sau giờ học, bên ngoài trường.
 
Theo hiệu trưởng trường, thời điểm đó, một trợ giảng bán thời gian của ISHCMC-AA thấy học sinh xô xát. Người này lập tức vào trường, gọi người ngăn cản. Hiệu trưởng đích thân ra, dẫn các em vào trường, vị này cho biết.
 
Ông Nathan Swenson thông tin lúc ông gặp học sinh, một số em có vết bị cào, cấu. Vì vậy, ông cho các em đến phòng y tế trường để kiểm tra. Y tá xác định học sinh bị xước, không có vấn đề nghiêm trọng nên cho các em về.
 
Theo vị hiệu trưởng, nhà trường thực hiện theo quy trình xử lý, mời học sinh liên quan đến nói chuyện để tìm hiểu trước khi làm việc với gia đình các em nhằm giải quyết sự việc. Tuy nhiên, lúc họ mới bắt đầu trao đổi, phụ huynh ập đến, xảy ra tranh chấp, họ phải dừng lại.
 
Ông Nathan Swenson thừa nhận đây là vụ việc không mong muốn, xảy ra khi những học sinh đang trong độ tuổi 12-18, giai đoạn còn nông nổi, dễ phạm sai lầm. Quan điểm của trường là dù ai đúng, ai sai, người lớn nên tôn trọng quyền riêng tư của trẻ.
 
Hiệu trưởng trường ISHCMC-AA cho biết nhà trường cũng sẽ tìm hiểu nguyên nhân những học sinh liên quan không báo cáo mâu thuẫn với giáo viên, nhân viên phụ trách trước khi để sự việc trở nên nghiêm trọng.
 
Sau vụ đánh nhau giữa học sinh, ông Swenson cho hay trường đã gửi email đến các phụ huynh có con theo học tại đây để thông báo sự việc.
 
Về việc chưa liên hệ với gia đình học sinh bị đánh, vị này giải thích do sự việc mới xảy ra chiều 26/5, từ đó đến nay, họ bận nhiều việc, trong đó có buổi chia tay học sinh lớp 12, nên chưa làm việc với phụ huynh.
 
Trong ngày 27/5, trường có kế hoạch liên hệ với các gia đình để hỏi thăm tình hình sức khỏe học sinh, thông báo việc đã hoàn thành quá trình xác minh và đặt lịch hẹn với họ.
 
Ông Nathan Swenson khẳng định lại trường sẽ xử lý công bằng, nhất quán, phản hồi lại phụ huynh và luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ gia đình học sinh.
 
Việt Hương (T/h)
 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-phu-huynh-to-con-bi-danh-truong-quoc-te-phan-hoi-gi-a539158.html