TP.HCM: Sở GD&ĐT vào cuộc vụ Hiệu trưởng thay mới cùng lúc 9 tổ trưởng, tổ phó


Thứ 5, 19/01/2023 | 09:37


Cùng sự kiện

Nhiều giáo viên của trường Lương Văn Can (quận 8, TP.HCM) phản ánh, 9 thầy cô đang là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng trường bị hiệu trưởng cách chức, mà không có lý do nào chính đáng được đưa ra.

Theo đó, ông Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can cho rằng, những giáo viên trên bị miễn nhiệm vì trong thời gian học kỳ 1 vừa qua đã có những biểu hiện không gương mẫu, thiếu trung thực trong công tác.

Thanh Niên cho biết thêm, cũng theo ông Sĩ, các thành viên trong Hội đồng liên tịch có biểu hiện tạo nhóm, tẩy chay các giáo viên trong Hội đồng liên tịch nhà trường không cùng nhóm, lôi kéo những thành viên khác, giáo viên trẻ tạo sự chia rẽ gây mất đoàn kết nội bộ.

tphcm so gddt vao cuoc vu hieu truong thay moi cung luc 9 to truong to pho

Trường THPT Lương Văn- quận 8, TP.HCM. (Ảnh: Tiền phong)

Liên quan đến sự việc này, ngày 18/1, Sở GD&ĐT TPHCM đã tổ chức buổi gặp gỡ với Hiệu Trưởng Trường THPT Lương Văn Can, bà T.T.T.T (nguyên phó hiệu trưởng), các thầy cô giáo nằm trong liên tịch nhà trường mới và 9 thầy cô giáo vừa bị trường cho thôi nhiệm vụ.

Trong suốt buổi làm việc, các phòng ban chức năng của Sở đã lần lượt lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của các thầy cô giáo trong nhà trường có liên quan đến vụ việc này, và một số ý kiến của hiệu trưởng, bà T.T.T.T.

Tiền phong dẫn lời ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, sau khi lắng nghe các ý kiến của thầy cô giáo có liên quan trực tiếp đến vụ việc này, hiệu trưởng nhà trường phải tiếp tục giải trình với Sở về các ý kiến nói trên.

Tuy nhiên, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định, văn bản mà trường ban hành ngày 10/1/2023 (văn bản phân công nhiệm vụ cho 9 tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng nhà trường mới) là không đúng thể thức, căn cứ, và đương nhiên là văn bản này không có giá trị.

Sau Tết nguyên đán Quý Mão, Sở sẽ có ý kiến, kết luận vụ việc này.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-so-gddt-vao-cuoc-vu-hieu-truong-thay-moi-cung-luc-9-to-truong-to-pho-a563908.html