TP.HCM: Triệt phá đường dây mua bán 86kg ma túy xuyên quốc gia


Chủ nhật, 28/06/2020 | 00:58


Phòng CSĐT tội phạm về ma túy công an TP.HCM vừa phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá một đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia.

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy công an TP.HCM vừa phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá một đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia.

TTXVN đưa tin, cơ quan điều tra cho biết, qua các biện pháp nghiệp vụ, vào giữa tháng 4/2020, phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC04) Công an Thành phố đã phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép số lượng ma túy lớn từ Campuchia, qua các tỉnh Tây Nam về TP Hồ Chí Minh tiêu thụ. Các đối tượng rất manh động, luôn mang theo vũ khí để sẵn sàng chống trả khi bị lực lượng chức năng truy bắt.

Võ Quốc Hòa - nghi phạm trong đường dây ma túy bị cơ quan công an bắt giữ - Ảnh: Tuổi trẻ.

Từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5/2020, Phòng PC04 phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an và Công an các quận Tân Bình, Bình Tân, huyện Bình Chánh đã "bóc dỡ" 2 nhánh của đường dây này. Lực lượng chức năng bắt giữ 7 đối tượng, thu giữ 26 kg ma túy tổng hợp các loại (trong đó có 9 ngàn viên thuốc lắc), 1 khẩu súng K54, 20 viên đạn, 3 quả nổ, 2 xe ô tô…

Theo Tuổi trẻ, qua điều tra, mở rộng vụ án, đến ngày 21/6, phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP.HCM đã phối hợp các đơn vị liên quan bắt thêm 5 người (trong đó có người cầm đầu đường dây này). Tang vật thu giữ 60kg ma túy tổng hợp các loại (trong đó có hơn 18.000 viên thuốc lắc), 1 súng CZ75, 5 viên đạn, 3 ôtô...

Tang vật của vụ án - Ảnh: TTXVN.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM đang củng cố hồ sơ để xử lý những người trong đường dây ma túy trên theo quy định của pháp luật.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-triet-pha-duong-day-mua-ban-86kg-ma-tuy-xuyen-quoc-gia-a328579.html