Tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2022 bằng cách nào?


Thứ 3, 05/07/2022 | 12:25


Cùng sự kiện

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi trên cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn.

Theo kế hoạch, chậm nhất ngày 9/7, sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023. Được biết, sở sẽ công bố điểm thi của các thí sinh trên cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn.

Có 4 cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023:

Cách 1: Tra cứu trực tiếp trên website chính thức của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội theo địa chỉ https://hanoi.edu.vn/ hoặc http://sogd.hanoi.gov.vn/ (Thí sinh nhập số báo danh để tra cứu).

Cách 2: Tra cứu điểm thi qua cổng điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến của TP. Hà Nội (https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/tra-cuu)

Cách 3: Tra cứu qua cổng điện tử hỗ trợ học và thi trực tuyến của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội (http://study.hanoi.edu.vn/tracuu).

Cách 4: Gọi điện đến tổng đài 1080 (Bấm Mã vùng + 1080).

tra cuu diem thi vao lop 10 nam 2022 bang cach nao
Ảnh minh họa

Sau khi công bố điểm thi, sở sẽ họp xét duyệt và công bố điểm chuẩn trường chuyên và các trường THPT công lập không chuyên.

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh từng trường, số lượng đăng ký các nguyện vọng và điểm xét tuyển, sở sẽ xét duyệt và công bố điểm chuẩn của từng trường.

Sau khi công bố kết quả, sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã nhận và bàn giao phiếu báo kết quả thi cho các trường THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên để phát cho học sinh của đơn vị mình. Việc này cần được khẩn trương thực hiện để học sinh kịp thời làm thủ tục xác nhận nhập học vào các trường THPT theo quy định.

Theo quy định, từ ngày 10–12/7 là thời gian để thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp.

Theo quy chế, học sinh trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2, NV3. Nếu học sinh không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 1,0 điểm. Còn những học sinh không trúng tuyển NV1 và NV2 được xét tuyển NV3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 2,0 điểm.

Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có NV2, NV3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tra-cuu-diem-thi-vao-lop-10-nam-2022-bang-cach-nao-a543207.html