Tra cứu số Sổ hộ khẩu online như thế nào?


Thứ 4, 25/05/2022 | 07:15


Cùng sự kiện

Người dân có thể tra cứu số Sổ hộ khẩu online bằng cách truy cập vào trang web của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

tra cuu so so ho khau online nhu the nao
Các bước tra cứu số sổ hộ khẩu online

Số Sổ hộ khẩu là một mã số gồm 9 chữ số tự nhiên, trong đó có hai số đầu là mã số của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và được ghi ngay bên ngoài tờ bìa sổ hộ khẩu hoặc ngay trang đầu tiên của mặt trong sổ hộ khẩu.

Theo quy định tại Luật Cư trú năm 2020, tất cả sổ hộ khẩu giấy chỉ có giá trị xác nhận cư trú đến hết ngày 31/12/2022 này. Còn hiện tại, khi làm các thủ tục liên quan đến xác nhận cư trú làm thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu thì Sổ hộ khẩu sẽ bị thu hồi.

Do đó, trong thời gian này, sổ hộ khẩu vẫn được sử dụng và số sổ hộ khẩu vẫn được sử dụng trong việc kê khai nơi cư trú các thủ tục hành chính như xác định, điều chỉnh, thay đổi nhân khẩu, mua bán, tặng cho, thừa kế… đất đai, tài sản có giá khác như ôtô…

Trong trường hợp cần tra cứu thông tin mã số Sổ hộ khẩu nhanh thì bạn cần lưu ý và thực hiện tra cứu số Sổ hộ khẩu online theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam tại địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn và kéo xuống dưới chọn mục tra cứu trực tuyến.

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra và chọn và mục "Tra cứu mã số BHXH".

Bước 3: Nhập đầy đủ các trường thông tin theo yêu cầu. Lưu ý: Những mục có dấu * màu đỏ là những mục bắt buộc phải điền, không được bỏ trống. Sau khi nhập xong đầy đủ thông tin, chọn xác nhận “Tôi không phải là người máy” và bấm "Tra cứu".

Bước 4: Kết quả sau khi tra cứu sẽ hiện ra với các thông tin như: Mã số bảo hiểm xã hội, họ tên, giới tính, ngày sinh, mã hộ gia đình, địa chỉ và trạng thái. Mã hộ chính là số Sổ hộ khẩu mà người dân cần lưu lại để sử dụng khi cần thiết.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tra-cuu-so-so-ho-khau-online-nhu-the-nao-a537981.html