Trà Ngọc Hằng khoe giọng hát đầy cảm xúc qua bài hát “Mưa chiều miền Trung”


Thứ 5, 23/06/2022 | 15:45


Cùng sự kiện

Ca khúc “Mưa chiều miền Trung” nói về những khó khăn, vất vả của bà con khi vào mùa mưa lũ được thể hiện đầy cảm xúc qua giọng hát của Trà Ngọc Hằng.

Thời gian qua, chắc hẳn người yêu nhạc đã dành nhiều tình cảm cho giọng hát của Trà Ngọc Hằng bởi cái tâm và cái tình mà người đẹp muốn được san sẻ với mọi người. Với Trà Ngọc Hằng, ca hát không phải là "cuộc dạo chơi" mà chính là hành trang kỷ niệm đầy những sự cố gắng, học hỏi và nhiều đam mê.

Mới đây, Trà Ngọc Hằng ra mắt một bài hát hay của nhạc sĩ Hồng Xương Long với nội dung xoay quanh những khó khăn, vất vả của bà con khi vào mùa mưa lũ. Đó là ca khúc “Mưa chiều miền Trung”, một sáng tác khiến Trà Ngọc Hằng xúc động mạnh khi nghe lần đầu.

Theo chia sẻ, ngoài dòng nhạc Bolero, cô đặc biệt yêu thích những bản tình ca quê hương khi còn ở độ tuổi cắp sách đến trường. Những giai điệu mượt mà trên chất liệu của các làn điệu dân ca cổ truyền khắp mọi miền đất nước đã đi vào tâm khảm của một cô gái trẻ với một tình yêu dành cho âm nhạc.

Trà Ngọc Hằng đã cố gắng học hỏi, trau dồi giọng hát của mình để có thể hát đúng nhạc, đồng thời truyền tải được hết cái tình của từng ca khúc mà người nhạc sĩ đặt để trong đó. Những bài hát thuộc dòng nhạc Bolero vừa qua là một minh chứng cho sự nghiêm túc của Trà Ngọc Hằng khi đến với âm nhạc.

tra ngoc hang khoe giong hat day cam xuc qua bai hat mua chieu mien trung1
Trà Ngọc Hằng vừa ra mắt bài hát "Mưa chiều miền Trung" - sáng tác của nhạc sĩ Hồng Xương Long.

Cô cho hay yêu thích và để hát được những dòng nhạc mang màu sắc dân ca hay ca khúc trữ tình quê hương là rất khó, cách nhả chữ, giữ hơi thở của mình sao cho mềm mại, luyến láy vừa đủ theo cách riêng của Trà Ngọc Hằng thì càng phải đầu tư học hỏi nhiều hơn. Trà Ngọc Hằng không dám tự nhận mình là ca sĩ chuyên nghiệp, chỉ mong khán giả thấy được sự rung động, yêu thương và chia sẻ qua mỗi bài hát.

Do đó, lần này Trà Ngọc Hằng đã chọn một bài hát viết về những mảnh đời khó khăn hay một xúc cảm đầy thương yêu đượm buồn khi nghĩ về cơn mưa miền Trung. Đi nhiều nơi, đến với không ít những mảnh đời khó khăn trong rất nhiều hành trình từ thiện, cô luôn ấp ủ trong lòng một ca khúc dành cho miền Trung. Khi tháng 6 rồi đến những ngày tháng 7, tháng 8 mùa lụt về, Trà Ngọc Hằng lại thấy mình nên có một chút gì đó chia sẻ về mặt tinh thần nhiều hơn nữa với bà con nơi đây, vì thế cô đã thu âm ca khúc “Mưa chiều miền Trung”.

tra ngoc hang khoe giong hat day cam xuc qua bai hat mua chieu mien trung
Nữ ca sĩ thường xuyên làm thiện nguyện.

Qua mỗi bài hát được thu âm và phát hành, Trà Ngọc Hằng lại gửi thêm tới công chúng tình cảm trân trọng vì mọi người đã ủng hộ mình. Bên cạnh đó, cô còn hy vọng với "gia tài" âm nhạc nhỏ nhoi này, cô con gái bé bỏng lớn lên mỗi ngày sẽ thấy được tình cảm thương yêu, sự lan tỏa mà cô mong muốn bé cảm nhận được qua giọng hát của mẹ.

Là một người đẹp đảm nhận nhiều vị trí từ người mẹ trong gia đình, doanh nhân đến ca sĩ với nhiều đam mê, Trà Ngọc Hằng vẫn luôn kiên trì đi con đường riêng của mình, mạnh mẽ, quyết liệt nhưng đôi khi cũng vô cùng ngọt ngào, mềm mại, lúc lại có chút yếu lòng trước quá nhiều chuyện vui buồn của cuộc sống. Sắp tới, chắc hẳn cô sẽ có nhiều hoạt động không chỉ trong âm nhạc mà cả phim ảnh để cống hiến cho khán giả.

Đinh Kim

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tra-ngoc-hang-khoe-giong-hat-day-cam-xuc-qua-bai-hat-mua-chieu-mien-trung-a541976.html