Trà Vinh: Tạm giữ đối tượng xúc phạm, tấn công CSGT khi thấy người quen bị lập biên bản vi phạm


Thứ 5, 03/11/2022 | 07:57


Cùng sự kiện

Thấy người quen bị CSGT lập biên bản vi phạm giao thông, Lực đã có những lời lẽ xúc phạm và tấn công lực lượng thi hành công vụ.

Ngày 2/11, Cơ quan CSĐT - Công an thị xã Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) đang tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Lực (35 tuổi, ngụ tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

tra vinh tam giu doi tuong tan cong csgt khi thay ban bi lap bien ban vi pham dspl
Đối tượng Lực tại cơ quan công an. Ảnh: VietNamNet

Trước đó, vào tối 1/11, Tổ tuần tra Công an thị xã Duyên Hải làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn.

Khi đến đoạn thuộc Phường 1, thị xã Duyên Hải, tổ tuần tra phát hiện Lê Ngọc Cường (28 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) điều khiển xe máy có dấu hiệu vi phạm nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, anh Cường không xuất trình giấy tờ và không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nên lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính.

Lúc này, Lực cùng một nam thanh niên khác đi đến cự cãi, có lời lẽ xúc phạm lực lượng thi hành công vụ rồi lên xe máy của anh Cường định bỏ chạy nhưng bị tổ tuần tra giữ lại.

Sau đó, Lực có hành vi chống đối, tấn công cán bộ trong tổ tuần tra dẫn đến một thượng úy bị chấn thương.

Ngay sau đó, Tổ tuần tra phối hợp Công an phường 1, thị xã Duyên Hải khống chế, đưa Lực về trụ sở công an làm việc.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tra-vinh-tam-giu-doi-tuong-xuc-pham-tan-cong-csgt-khi-thay-nguoi-quen-bi-lap-bien-ban-vi-pham-a556192.html