"Trà xanh" chuyên tiếp cận "chậu đã có hoa", chị em làm cách nào để nhận diện?


Thứ 5, 21/01/2021 | 04:27


"Trà xanh" chính là những cô nàng ở ngoài thì có vẻ thanh thuần, ngây thơ nhưng thực chất bên trong chứa đầy tâm tư đen tối, luôn thích lân la tiếp cận "chậu đã có hoa".

"Trà xanh" chính là những cô nàng ở ngoài thì có vẻ thanh thuần, ngây thơ nhưng thực chất bên trong chứa đầy tâm tư đen tối, xấu xa, luôn thích lân la tiếp cận các đối tượng "chậu đã có hoa".

Trên mạng xã hội đã từng xôn xao trước khái niệm "tuesday" tức "người thứ ba", ám chỉ những người chen chân, tìm cách phá hoại tình yêu của người khác. Tuy nhiên, mới đây "trà xanh" mới là kiểu người khiến hội chị em "đứng ngồi không yên".

Khái niệm "trà xanh" bắt nguồn từ mạng xã hội Trung Quốc, từ gốc là "lục trà biểu", khi dịch sang tiếng Việt là "trà xanh".

Nàng "trà xanh" ám chỉ những người vẻ ngoài thì thanh thuần thoát tục, nhưng bên trong rất giỏi tâm kế, thích đùa giỡn tình cảm người khác, thích lân la tiếp cận các đối tượng "chậu đã có hoa". Họ giống như trà xanh trước và sau khi uống vào vậy. Tóm lại, hơn cả "tuesday", "trà xanh" mới là thể loại con gái mà các cặp đôi cần hết sức cẩn thận.

Bởi vậy, hiện nay con gái cứ nhắc tới "trà xanh" là hờn giận khôn nguôi, thậm chí chỉ cần vài ba câu nói cũng có thể nhận ra ngay. Mà khổ nỗi, khả năng nhận diện "trà xanh" của đấng mày râu lại kém đến đáng thương, cứ vô tư tiếp xúc khiến bạn gái vô cùng bực tức, ghen tuông.

Vậy làm thế nào để nhận biết trà xanh? Trà xanh sẽ luôn tỏ vẻ rất hiểu chuyện, nhưng thực chất khéo léo tự tô đẹp chính mình, chẳng hạn như trong các trường hợp dưới đây:

1. Bạn trai cắm mặt vào điện thoại, cày game quên ăn quên ngủ

Bạn gái chắc chắn sẽ nổi điên mắng: "Từ sáng đến tối chỉ biết game, game và game. Trong mắt anh còn có em không, sao không chú ý Sức Khỏe của mình?"

"Trà xanh" chắc chắn sẽ mở giọng ngọt ngào rằng: "Anh chơi game giỏi quá, người đâu mà lợi hại quá nè. Hay là anh kéo em chơi cùng với, chứ em chơi gà lắm, toàn thua thôi".

2. Bạn trai nói chuyện với một cô gái khác

Bạn gái chắc chắn sẽ hùng hổ quát: "Cô nàng đó là ai vậy? Nói cái gì với nhau mà cứ đứng gần gần, nhìn ngứa cả mắt. Giải thích rõ ràng cho em, không thì mình chia tay đi."

Còn "trà xanh" hẳn sẽ nói: "Anh vừa nói chuyện với cô nào vậy? Thôi, nói chuyện xong thì nhớ xóa nhật ký cuộc gọi với tin nhắn đi nha, đừng để bạn gái anh thấy, mất công cô ấy hiểu lầm anh đó".

3. Bạn trai đi chơi khuya chưa về

Bạn gái nổi nóng: "Anh nhìn xem mấy giờ rồi, sao còn chưa về? Đợi em qua đón luôn hay sao? Về ngay không thì mai đừng có mà gặp em".

Còn cô nàng trà xanh ắt hẳn sẽ khéo léo hơn rồi: "Anh đi khuya thế à? Bạn gái anh có đi theo không? Không á, cô ấy không lo cho anh ư, vậy để em đi với anh, có hiểu lầm gì thì về em giải thích với cô ấy cho".

4. Bạn trai... nghèo cháy túi

Đây chính là lúc trà xanh lộ rõ bản chất, và là lúc bạn có thể thấy ai mới là người thật lòng. Bạn gái: "Không có tiền thì đã sao, đi ăn đi chơi cái gì nhẹ nhàng thôi. Không thì qua chỗ em, em nuôi anh mấy hôm, hết bao nhiêu cơm gạo đâu mà lo".

"Trà xanh" lúc ấy sẽ suy nghĩ âm thầm trong lòng rằng: "Chết, không có tiền lo cho mình à, phải đổi đối tượng khác ngay thôi" và giả vờ bận bịu để không gặp mặt nữa...

Người ta nhận ra rằng, những mối quan hệ có "trà xanh" xen vào có tốc độ rạn nứt cực kì nhanh. Nếu bạn trai của bạn chẳng may dây vào thể loại con gái như thế này thì sẽ rất khó để bạn có thể níu kéo.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tra-xanh-chuyen-tiep-can-chau-da-co-hoa-chi-em-lam-cach-nao-de-nhan-dien-a353431.html