Trải nghiệm dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Hyundai Việt Trì


Thứ 2, 24/01/2022 | 14:00


Bảo dưỡng là công việc cần làm mà tất cả các tư vấn bán hàng đều nhắc bạn khi mua xe. Vai trò của Bảo dưỡng thực sự rất quan trọng đối với chiếc xe của bạn. Các công việc như kiểm tra hệ thống máy gầm, thay dầu máy, vệ sinh lọc gió động cơ, hay lọc gió điều hòa.. sẽ giúp cho chiếc xe của bạn tránh khỏi những rủi ro không đáng có trong các hành trình.

1. Bảo dưỡng ô tô tại đâu?

Lời khuyên từ các chuyên gia là bạn nên đem xe đi Bảo dưỡng tại Xưởng dịch vụ của chính Hãng xe mà bạn giao dịch. Vì công việc Bảo dưỡng sẽ được thực hiện theo quy trình quy chuẩn và thường liên quan tới chế độ Bảo hành của Hãng cho chiếc xe của bạn!

2. Trải nghiệm dịch vụ bảo dưỡng ô tô tại Hyundai Việt Trì

Cùng tới thăm Hyundai Việt Trì – một trong những Đại lý ủy quyền của Hyundai thành Công Việt Nam, có lượng xe làm dịch vụ mỗi ngày rất lớn.

Các khách hàng khi đặt hẹn trước với Đại lý sẽ luôn được đặt mào Ưu tiên tiếp nhận, để cố vấn dịch vụ dễ dàng phân biệt với các khách hàng thông thường. Tuy nhiên buổi sáng lượng xe thường khá đông và đôi khi các bác tài cũng sẽ phải chờ một vài phút. Trong khi đó nếu qua Đại lý vào buổi chiều lượng xe sẽ “dễ thở” hơn.

Anh Phong – Khách hàng tới bảo dưỡng lần đầu tại Hyundai Việt Trì chia sẻ: “Mặc dù mình đã hẹn trước, khi tới thấy khá đông khách và phải chờ một lát, nhưng để ý Đại lý tiếp nhận rất nhanh chóng và khẩn trương, khách hàng sẽ được mời vào phòng chờ dùng café, mình khá thích cách phục vụ của các bạn ở đây nên hoàn toàn thông cảm cho Đại lý”

Khi tiếp nhận xe, cố vấn dịch vụ sẽ bọc bộ bảo vệ xe và kiểm tra xe của bạn với 4 nội dung: Trong khoang lái, khoang động cơ, thân vỏ, cốp sau. Tình trạng xe sẽ được cố vấn dịch vụ và khách hàng cùng xác nhận ngay tại xe sau khi kiểm tra. 

Trong khi các Kỹ thuật viên lành nghề thực hiện công việc bảo dưỡng tại Xưởng dịch vụ, Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm phòng chờ Dịch vụ của Hyundai Việt Trì bao gồm phòng chờ thông thường và phòng chờ dành riêng cho khách hàng có thẻ Hội viên Membership. Khu vực chờ Dịch vụ bao gồm quầy pha chế với đồ uống miễn phí, sofa, TV, điều hòa, wifi free, dây sạc đa năng, sách báo tạp chí, đồ ăn vặt, màn hình theo dõi tiến độ xe…

 “Do khu vực chờ khá đầy đủ tiện nghi nên tôi có thể vừa chờ đợi vừa làm việc từ xa, không gian không thua kém quán cafe” – anh Phong cho biết.

Tùy thuộc vào các cấp bảo dưỡng mà công việc sẽ không giống nhau, ví dụ dầu phanh thường sẽ cần thay vào các lần bảo dưỡng cấp 4, trong khi với cấp 1, cấp 2 hoặc cấp 3 xe chỉ cần kiểm tra mức dung dịch, rò rỉ và vệ sinh thông thường.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Đại lý và thông báo tình trạng số Km để được nhân viên tư vấn về cấp bảo dưỡng và các công việc cần làm theo khuyến nghị của nhà sản xuất trước khi qua Đại lý.

Nội dung công việc các cấp bảo dưỡng định kỳ khuyến nghị của Hyundai

Trong quá trình bảo dưỡng, cố vấn dịch vụ của Đại lý sẽ liên tục cập nhật tình trạng xe cho bạn để tiện theo dõi tiến độ bảo dưỡng xe của mình, cũng như thời gian ước tính làm xong công việc, các lỗi phát sinh trong quá trình kiểm tra xe trực tiếp trên cầu nâng…

Sau khi hoàn thiện các công việc bảo dưỡng và thực hiện rửa xe miễn phí, cố vấn dịch vụ sẽ mời bạn ra nhận xe và cùng kiểm tra các hạng mục đã được bảo dưỡng, sửa chữa/thay thế. Chiếc xe cũng được trả lại nguyên trạng ban đầu (về các thiết lập cá nhân trên xe).

Anh Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Dịch vụ Hyundai Việt Trì cho biết: “Quá trình bảo dưỡng của chúng tôi diễn ra rất minh bạch và rõ ràng với khách hàng. Nên hầu hết mọi khách hàng đều rất thoải mái và hài lòng”

 

Được biết, năm 2019 Hyundai Việt Trì vinh dự nhận Cup Đại lý có chất lượng hoạt động tốt nhất, năm 2020 nhận Cup Đại lý chăm sóc khách hàng tốt nhất hệ thống do Hyundai Thành Công Việt Nam trao tặng.

Hiện tại, Hyundai Việt Trì đang triển khai chương trình Khuyến mại dịch vụ cực khủng, tri ân nhân dịp Kỷ niệm 9 năm ngày thành lập Đại lý. Cụ thể:

- Giảm 10% các loại dầu động cơ và lọc dầu động cơ.

- Giảm 20% chi phí chỉnh độ chụm bằng máy; chi phí cân bằng động lốp và la răng.

- MIỄN PHÍ Khử mùi, diệt khuẩn nội thất; kiểm tra hệ thống điện bằng máy chẩn đoán GDS Mobile.

Mọi chi tiết liên hệ:

Hotline CSKH/Đặt hẹn: 0210 374 5555

Fanpage: https://www.facebook.com/hyundaiviettript

Website : http://www.hyundai-viettri.com.vn/

Địa chỉ: Đại lộ Hùng Vương, Khu 4 phường Vân Phú, TP. Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trai-nghiem-dich-vu-bao-duong-xe-o-to-tai-hyundai-viet-tri-a526677.html