Trạm xăng cháy nổ ngùn ngụt khiến 90 người chết thảm


Thứ 6, 05/06/2015 | 01:25


(ĐSPL) - Một cây xăng tại thủ đô của Ghana phát nổ khiến ít nhất 90 người thiệt mạng.

(ĐSPL) - Một cây xăng tại thủ đô của Ghana phát nổ khiến ít nhất 90 người thiệt mạng.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 22 giờ đêm 3/6 (giờ địa phương) tại một cây xăng ở thủ đô Accra của Ghana.

[mecloud]g1dyO2b1yi[/mecloud]

Phát ngôn viên Cơ quan cứu hỏa Ghana, cho biết chưa rõ nguyên nhân vụ việc, tuy nhiên một số báo cáo nói đám cháy xuất phát từ một bãi xe tải gần đó rồi lan sang trạm xăng và các tòa nhà khác ở Accra dẫn đến thảm họa.

Thời điểm đó, do mưa lớn nên nhiều người đi đường đã ghé vào trạm xăng dầu này để trú mưa. Không may vụ nổ xảy ra làm ít nhất 90 người thiệt mạng. 

Lực lượng cứu hỏa phải chống chọi với ngọn lửa trong khi cảnh sát và binh lính đưa những thi thể bị kẹt trong đống đổ nát ra; hàng chục chiếc xe bị cháy rụi, thị trưởng thành phố Oko Vanderpuije cho biết. 

Thị trưởng Oko Vanderpuije cho hay mưa lớn kéo dài khiến nhiều tòa nhà và xe cộ trong thành phố bị ngập nước, gây ảnh hưởng đến công tác cứu nạn.

Đến sáng 4/6, hầu hết thi thể các nạn nhân được đưa ra ngoài, chờ công tác giám định.

Các cảnh quay được phát trên kênh truyền hình quốc gia Ghana cho thấy xác chết được chất đống vào thùng một chiếc xe tải, trong khi một vài thi thể còn mắc kẹt giữa các mảnh vỡ cháy đen. 

Tổng thống John Mahama đã đến thăm hiện trường và kêu gọi người dân bình tĩnh trong khi chính quyền đang nỗ lực đối phó với hậu quả của đám cháy và mưa lớn.

LINH AN

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tram-xang-chay-no-ngun-ngut-khien-90-nguoi-chet-tham-a97206.html