Trần Bảo Sơn tất bật với 2 vai nam chính trong phim mới


Thứ 3, 30/09/2014 | 03:23


(ĐSPL) - Trần Bảo Sơn chính thức nhận lời tham gia hai vai nam chính: “Quyên” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình và “Tìm mưa trong cơn bão” của đạo diễn Lưu Huỳnh.

(ĐSPL) - Vừa trở về từ Liên hoan phim Venice với giải thưởng “Phim hay nhất” do Hiệp hội các nhà phê bình điện ảnh châu Âu trao cho phim “Đập cánh giữa không trung”, Trần Bảo Sơn lại chuẩn bị đến phim trường cho những dự án điện ảnh mới. Anh chính thức nhận lời tham gia vai nam chính cho hai bộ phim nhựa: “Quyên” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình và “Tìm mưa trong cơn bão” của đạo diễn Lưu Huỳnh.

Trong khi đó, hai bộ phim trong năm 2014 do anh thủ vai chính là “Đập cánh giữa không trung” và “Những người con của làng” đang là những ứng viên sáng giá cho Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế Hà Nội, sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. Trong đó, diễn xuất của Trần Bảo Sơn được các đạo diễn và giới chuyên môn đánh giá cao. Nhiều người cho rằng, Trần Bảo Sơn có cơ hội trong liên hoan phim lần này.

Trần Bảo Sơn cho rằng, tất cả những điều đó là động lực để anh tiếp tục tham gia những bộ phim mới. Với “Quyên”, đây là dự án phim kinh phí lớn do đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình ấp ủ từ nhiều năm. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ, một Việt kiều Đức, người có nhiều năm lăn lộn và hiểu tận cùng đời sống của người Việt lao động xuất khẩu tại châu Âu, nên cuốn tiểu thuyết đã được nhiều giải thưởng và gây xôn xao văn đàn nhờ sự trải nghiệm cũng như ngồn ngộn chất “humour” trong văn chương.

Tiểu thuyết “Quyên” nói về một cặp vợ chồng đầy bi kịch. Quyên cùng chồng - Dũng, vượt biên sang nước Đức. Dũng đi trước, Quyên kẹt lại và bị kẻ dẫn đường tên là Hùng cưỡng hiếp. Khi Quyên mang thai, Hùng thương rồi yêu cô, mà trên hết là quý thương giọt máu của mình gửi nơi Quyên. Và Hùng quyết định đưa cô sang Tây Đức nhập trại tị nạn để sinh đẻ và tìm chồng. Nhưng khi vượt biên, để đánh lạc hướng cảnh sát cho Quyên trốn thoát, Hùng bị thương trong một tai nạn.

Khi Quyên gặp được chồng, thì Dũng không chấp nhận cái thai đó và xua đuổi vợ. Quyên trở thành bơ vơ.

Trần Bảo Sơn sẽ thể hiện vai Hùng, nhân vật vừa thiện vừa ác trong bộ phim, nhằm lột tả những “chất Việt” trong những người Việt sống ở xứ người.

Từ sau “Cánh đồng bất tận”, Nguyễn Phan Quang Bình đã dành nhiều tâm huyết với dự án phim “Quyên”. Kể từ bộ phim “Vũ khúc con cò” nhận nhiều đánh giá cao từ các liên hoan phim quốc tế, tới “Cánh đồng bất tận” đậm chất người trong sự khắc nghiệt của đời sống, “Quyên” hứa hẹn là một bộ phim khai thác tận cùng thân phận người Việt ở môi trường khắc nghiệt, khốc liệt nhất của thời kinh tế thị trường và tại xứ người.

Nguyễn Phan Quang Bình là một trong những đạo diễn kỹ càng nên việc tìm kiếm kinh phí cũng như lựa chọn diễn viên được anh lên kế hoạch rất công phu. Việc lựa chọn Trần Bảo Sơn là một quyết định quan trọng, bởi đây sẽ là nhân vật chính. Trần Bảo Sơn nói, anh rất vui vì nhận được sự tin tưởng của vị đạo diễn khó tính này.

Cũng là một đạo diễn khó tính, nhưng Lưu Huỳnh lại viết riêng cho Trần Bảo Sơn một vai diễn hay trong “Tìm mưa trong cơn bão”. Đây là một nhân vật giang hồ góc cạnh, với một đời sống bí ẩn, nhưng lại luôn đề cao sự hướng thiện của con người. Sau 5 năm kể từ lần hợp tác đầu tiên với “Huyền thoại bất tử” đã mang lại cho Trần Bảo Sơn giải Cánh diều vàng, bộ phim đánh dấu sự hợp tác tiếp theo của Lưu Huỳnh và Trần Bảo Sơn sẽ được bấm máy vào đầu 2015, ngay sau khi Trần Bảo Sơn kết thúc những cảnh quay cuối cùng của “Quyên” tại châu Âu.

Trần Bảo Sơn thể hiện một chân dung đa diện trong điện ảnh với nhiều vai diễn góc cạnh, nhưng ngoài đời riêng anh lại là một trong số ít những nam diễn viên có hình ảnh nghiêm túc không scandal. Với công việc kinh doanh tại Việt Nam và Mỹ, anh là một doanh nhân bận rộn. Thêm vào đó, sau khi ly hôn nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh, anh muốn dành nhiều thời gian cho cô con gái nhỏ Bảo Tiên.

Với hai dự án mới, chắc chắn anh sẽ rất bận rộn. Tuy nhiên, Trần Bảo Sơn chia sẻ: “Đây là một niềm vui, và khi tôi nói với con gái rằng, ba chuẩn bị đóng phim mới, con gái tôi đã hôn lên má cha và nói: “Con chúc mừng cha”. Đó chính là những sẻ chia rất ấm áp để tôi vượt qua mọi khó khăn trong công việc, để vừa điều hành công ty hoạt động tốt vừa có thể hoàn thành những vai diễn khó khăn”.

Được biết, “Quyên” sẽ khởi quay tại Việt Nam vào tháng 10 tới và bối cảnh sẽ trải dài tại nhiều tỉnh thành và một số nước Đông Âu.

Ảnh: Nguyễn Long

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tran-bao-son-tat-bat-voi-2-vai-nam-chinh-trong-phim-moi-a53002.html