Trần Bảo Sơn và những câu chuyện độc đáo trong nghề diễn


Thứ 7, 19/07/2014 | 15:15


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Mới đây, Trần Bảo Sơn được nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp khen ngợi là “một gương mặt nam rất tuyệt vời và cực kỳ đáng nể trong diễn xuất”.

(ĐSPL) - Mới đây, Trần Bảo Sơn được nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp khen ngợi là “một gương mặt  nam rất tuyệt vời  và cực kỳ đáng nể trong diễn xuất”.

Đang trong những ngày quay phim “Những người con của làng” tại Huế, nhưng cái tên Trần Bảo Sơn vẫn được người yêu phim ảnh chờ đợi với phim “Đoạt hồn”, sẽ ra mắt hệ thống rạp chiếu vào giữa tháng 7 này. 

Bảo Sơn
 

Hiện tại, Trần Bảo Sơn đang chạy dọc các bối cảnh miền Trung, từ Huế ra tới Quảng Bình để quay “Những người con của làng”, một phim chính luận của đạo diễn Nguyễn Đức Việt. Phim kể về một ngôi làng có nhiều thù hận. Vị trưởng làng dặn dò những con dân của mình rằng, không bao giờ được phép quên quá khứ đau thương mà kẻ thù đã gây ra. Và một ngày kia, người con trai của kẻ thù (Trần Bảo Sơn thể hiện) với trưởng làng trở về, với mong muốn hóa giải hận thù, đưa mộ cha mình về với cố hương, đồng thời muốn góp sức cho làng giàu đẹp và văn minh hơn. Nhưng anh gặp phải rất nhiều những biến cố và phải đấu tranh khốc liệt để bảo vệ lòng tốt và sự tử tế của mình… Phim dự kiến sẽ phát hành vào đầu năm tới.

Bảo Sơn
 

Trong khi đó, bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp do Trần Bảo Sơn thủ vai nam chính cũng đang làm hậu kỳ để tháng 12 phát hành tại Việt Nam. Và có thể trước đó, phim sẽ được gửi tham gia một liên hoan phim quốc tế lớn. Bộ phim của Nguyễn Hoàng Điệp là câu chuyện về tình yêu và sự tử tế của con người, được kể thông qua nhiều câu chuyện và lăng kính khác nhau, mang đến một thông điệp rất thú vị nhưng cũng không kém phần gai góc.

Vào những ngày này, thông tin về phim “Đoạt hồn” do Trần Bảo Sơn đóng vai nam chính Vương Gia Huy cũng đang rất được chờ đợi. Dự kiến phim sẽ ra rạp vào ngày 18/7 và có buổi premiere chính thức vào ngày 16/7 tại TPHCM. “Đoạt hồn” là bộ phim kinh dị thứ ba do Trần Bảo Sơn đóng vai chính, sau “Giao lộ định mệnh” và “Ngôi nhà trong hẻm”.

Bảo Sơn
 

Mới đây, chia sẻ trên một tờ báo tuần qua, Trần Bảo Sơn cho biết: “Tôi đến với nghề diễn bằng một sự tình cờ khi đạo diễn Lưu Huỳnh bỗng muốn tôi vào vai Sơn Đại ca của Huyền thoại bất tử. Đó đúng là một cuộc dạo chơi, đạo diễn mời thì thử sức cho vui thôi, chẳng nghĩ mình sẽ là diễn viên. Nhưng sau phim này thì phim khác mời, nối tiếp nhau. Như năm nay, sau Đập cánh giữa không trungĐoạt hồn và tuần sau tôi sẽ lại bắt đầu vai diễn mới của mình trong dự án Những đứa con của làng của đạo diễn Nguyễn Đức Việt – một phim Nhà nước đặt hàng. Duyên đã thành nghiệp. Và cái nghiệp này đến có lẽ bởi cái tính tôi từ nhỏ đến lớn làm gì phải làm đến nơi đến chốn, một vai diễn nếu các diễn viên khác bỏ 100\% công sức, thì tôi sẽ là mấy trăm \%. Tôi đã đến với điện ảnh bằng sự tình cờ, nhưng ở lại bằng ý thức”.

Bảo Sơn
 

Cũng chia sẻ với báo giới vào cuối tuần qua, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã không ngần ngại khen ngợi: “Trần Bảo Sơn là một trong số rất ít diễn viên tại Việt Nam mà tôi bỏ công theo dõi rất cẩn thận các vai diễn trên màn ảnh. Tôi rất thích gương mặt, thần thái, và sự đa dạng trong biểu cảm của anh Sơn. Thú thật là tôi không tin lắm vào chuyện anh Sơn hoàn toàn tay ngang, hoàn toàn tình cờ bước vào điện ảnh. Cứ nhìn cách diễn xuất, cách làm chủ - chế ngự cảm xúc và cách bung toả đầy ấn tượng trên màn ảnh của Trần Bảo Sơn thì tôi cho rằng… không có chỗ cho hai chữ nghiệp dư ở đây. Mà thôi, chuyện nghiệp dư cũng không quan trọng nữa rồi. Giờ số lượng vai diễn ấn tượng của anh Sơn không ít ỏi chút nào.

Tôi làm việc với anh Sơn trong phim dài đầu tay: Đập cánh giữa không trung và tôi thấy rất thuyết phục với những ứng xử nghề nghiệp hết sức chu đáo và chuyên nghiệp. Trần Bảo Sơn dành quỹ thời gian cho kịch bản, tập luyện với đạo diễn, với bạn diễn, quay thử tại bối cảnh, thu thanh bổ sung… hết sức đầy đủ, hết sức nghiêm túc, với thái độ vừa hào hứng vừa vẻ như vô cùng sung sướng khiến tôi lắm khi cũng áy náy vì biết anh còn việc kinh doanh song song và cả… những dự án khác, những vai diễn khác.

Tôi nghĩ chừng nào anh Sơn còn giữ được cái vẻ hạnh phúc đến hớn hở khi vào một vai diễn mới, chừng đó chúng ta (các nhà làm phim và khán giả) có quyền được tự hào vì phim Việt sẽ vẫn có một gương mặt  nam rất tuyệt vời  và cực kỳ đáng nể trong diễn xuất. Với riêng tôi, Trần Bảo Sơn không chỉ là một diễn viên thông thường, đó là người đã cùng tôi khám phá nhân vật Hoàng – khám phá thêm một tầng sâu trong Đập cánh giữa không trung”.

Trần Bảo Sơn cho biết, dù lịch quay phim khá căng thẳng, nhưng anh vẫn cố gắng thời gian để có thể về Sài Gòn thăm con gái, đồng thời tham gia chiến dịch quảng bá cho “Đoạt hồn”. Dự kiến, ngày 16 và 17.7, anh sẽ có mặt tại TPHCM và Hà Nội để tham dự buổi công chiếu phim. Sau đó anh tiếp tục đi Huế hoàn thành vai diễn trong “Những người con của làng”, trước khi đưa con gái qua Mỹ nghỉ hè cùng gia đình.

Ảnh: Kenn
Stylist: Harry Nguyễn
Makeup: Andy Phan

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tran-bao-son-va-nhung-cau-chuyen-doc-dao-trong-nghe-dien-a40049.html