` `

Mali - Các bài viết về Mali, tin tức Mali

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Mali. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Mali và chia sẻ thông tin Mali trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Mali

Cộng hòa Mali là một quốc gia nằm trong lục địa của miền tây châu Phi. Mali là đất nước có diện tích lớn thứ tám châu Phi, và có chung đường biên giới Algérie về phía bắc, Niger về phía đông, BurkinaFaso và Côte d'Ivoire về phía nam, Guinée về phía tây nam, Sénégal và Mauritanie về phía tây. Phần lớn lãnh thổ của Mali nằm ở phần phía nam sa mạc Sahara, vốn chủ yếu được bao phủ bởi một vùng cây savanna Sudan. Địa hình của Mali phần lớn là bằng phẳng, và càng đi lên phía bắc thì được bao phủ chủ yếu bởi cát. Vùng Adrar des Ifoghas nằm ở phía đông bắc.

Mali có nhiều vùng khí hậu như khí hậu nhiệt đới ở miền nam tới khí hậu khô nóng ở miền bắc. Phần lớn diện tích của Mali nhận được lượng mưa không đáng kể; và nạn hạn hán xảy ra thường xuyên. Từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 12 là mùa mưa.

Cơ cấu kinh tế của Mali tập trung chủ yếu vào nông nghiệpvà đánh bắt cá. Một số tài nguyên thiên nhiên của Mali bao gồm vàng, uranium, và muối. Mali được xem là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới.

Nền kinh tế dựa vào nông nghiệp và chăn nuôi, 72% dân số sống bằng nghề nông. Nông sản chính là lúa, ngô, kê, lạc, bông; bông và lạc là đặc sản của Mali, sản lượng đứng thứ hai ở châu Phi. Về chăn nuôi, Mali là một trong những nước đứng đầu ở Tây Phi về số lượng và sản phẩm chăn nuôi dùng cho xuất khẩu.

Công nghiệp rất yếu kém, chỉ có ngành chế biến và sản xuất một số mặt hàng tiêu dùng. Sản phẩm xuất khẩu chính là bông, lạc. Pháp, Bỉ, Lúc-xăm-bua là bạn hàng chủ yếu.

Dân số Mali bao gồm một số nhóm sắc tộc ở khu vực cận Sahara, phần lớn các nhóm này có đặc điểm tương đồng về ngôn ngữ, văn hóa và lịch sử. Dân số Mali là 11.716.829 người (năm 2006).

Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Mali "