` `

Đan Mạch - Các bài viết về Đan Mạch, tin tức Đan Mạch

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Đan Mạch. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Đan Mạch và chia sẻ thông tin Đan Mạch trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Đan Mạch

Đan Mạch là một quốc gia thuộc vùng Scandinavia ở Bắc Âu và là thành viên chính của Vương quốc Đan Mạch. Đan Mạch nằm ở vùng cực nam của các nước Nordic, nằm phía tây nam của Thụy Điển, phía nam của Na Uy và giáp với Đức về phía nam. Đan Mạch giáp cả biển Baltic và biển Bắc.

Địa hình của Đan Mạch tương đối bằng phẳng, với nơi cao nhất là 173 mét so với mực nước biển. Đan Mạch ảnh hưởng phần lớn tới khí hậu của vương quốc: thường có một đợt gió từ ôn hoà tới mạnh thổi chủ yếu từ phía tây, mùa hè lạnh hơn so với các nước châu Âu khác, nhưng mùa đông lại ấm áp hơn, lượng mưa hàng năm vào loại trung bình. Cây trồng đa phần là cây chắn gió và chắn cát lấn vào đất liền.

Tính đến năm 2007, dân số Đan Mạch là 5.443.084 người, mật độ dân số là 126 người/km2.

Đan Mạch có một nền kinh tế thị trường hiện đại và một nền công nghiệp chuyên môn hóa, năng động, đủ khả năng cạnh tranh với các nước khác. Do thị trường nội địa nhỏ bé nên kinh tế Đan Mạch chủ yếu dựa vào việc buôn bán với nước ngoài. Tài nguyên chính của Đan Mạch: dầu mỏ, khí đốt, cá, muối và đá vôi.Đan Mạch là một quốc gia quân chủ lập hiến với thể chế đại nghị. Đan Mạch là thành viên của Liên mình châu Âu từ năm 1973, mặc dù không thuộc khu vực đồng Euro. Đan Mạch là thành viên sáng lập của NATO và OECD.

Đan Mạch có hệ thống phúc lợi quốc gia lớn. Thăm dò chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2009 xếp Đan Mạch là nước yên bình thứ nhì trên thế giới sau New Zealand. 

Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Đan Mạch "