Trắng đêm giải cứu bé gái lớp 7 bị bán vào động mại dâm


Thứ 7, 19/04/2014 | 02:13


Hơn một ngày đêm ròng rã phá án, tổ công tác Công an huyện Quỳ Châu đã nhanh chóng giải cứu bé T. an toàn, đồng thời bắt gọn 2 đối tượng về hành vi mua bán trẻ em.

Sau hơn một ngày ròng rã kể từ khi nhận được tin báo của gia đình về sự mất tích bí ẩn của cháu S.T.T. (13 tuổi), Công an huyện Quỳ Châu, Nghệ An đã nhanh chóng điều ra, truy tìm và tiến hành giải cứu cháu thoát khỏi "động quỷ" an toàn. Đồng thời bắt gọn hai đối tượng về hành vi "Mua bán trẻ em".
Nữ sinh lớp 7 bị mất tích
Khoảng 10h sáng 31/3, tại cổng Công an huyện Quỳ Châu xuất hiện một người đàn ông hai tay ôm khư khư bức ảnh một bé gái, vừa khóc xin gặp các chú Công an để cầu cứu tìm kiếm con gái đã bị mất tích. Sau khi được người chiến sỹ trực ban dẫn vào Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an huyện, trong lời kể bị ngắt quãng bởi tiếng nấc nghẹn, người đàn ông này cho biết: Anh là Sầm Văn Th. (37 tuổi) trú tại bản Xằng 2, xã Châu Bính.
Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cả hai vợ chồng đành phải để ba người con gồm một học lớp 9, một đang học lớp 7 và bé út học lớp 2 ở nhà, lên tận miền biên giới huyện Quế Phong làm công nhân khai thác lùng. Thỉnh thoảng hai vợ chồng lại thay nhau về thăm con, xem qua việc học hành và đưa tiền cho cô chị cả lo cho hai em. Thấy dù bố mẹ đi xa nhưng các con vẫn ngoan và chăm chỉ học hành nên cả hai vợ chồng cũng thấy yên tâm. Tưởng có thể bấm bụng xa con để mong gia đình thoát nghèo, nào ngờ trưa 30/3, trong lúc nghỉ lao, người bố chợt như sét đánh ngang tai khi nghe cô con gái út đang học lớp 2 gọi điện và bảo: ''Bố ơi, chị T. đi đâu mà mãi không thấy về''.
Linh tính có chuyện chẳng lành, cả hai vợ chồng liền bỏ công việc, bắt xe về nhà. Sau một ngày đêm cùng người thân, họ hàng tìm kiếm quanh vùng nhưng không có kết quả, vợ chồng anh liền lên trụ sở Công an huyện Quỳ Châu cầu cứu giúp đỡ mong tìm ra tung tích của con gái.
Bán bé gái 13 tuổi vào động mại dâm với giá… 3 triệu đồng
Dưới sự chỉ huy trực tiếp của Đại úy Hoàng Nghĩa Tú, Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH, các trinh sát đội này đã nhanh chóng có mặt tại bản Xằng 2, nơi xảy ra sự việc để tiến hành điều tra.
Qua xác minh, sàng lọc đối tượng tại địa bàn Quỳ Châu và Quế Phong, các trinh sát phát hiện Lô Thị Chi (17 tuổi) trú tại bản Mường Phú, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong chính là người phụ nữ lạ mặt xuất hiện tại bản Xằng 2. Và cũng chính người phụ nữ trẻ này đã xuất hiện cùng với bé T tại ngã ba Phúc Phương.
Giải cứu bé gái 13 tuổi thoát khỏi động mại dâm
Lấy lời khai đối tượng Lô Thị Chi.
Sau khi xác định thông tin, Thiếu tá Vi Xuân Thủy cùng các điều tra viên nhận định: Nhiều khả năng cháu T. đã bị người phụ nữ trẻ lạ mặt kia lừa đem bán. Và kế hoạch giải cứu cháu bé nhanh chóng được vạch ra theo ba hướng: Một là: có thể người phụ nữ trẻ kia đã mang bé T. sang Lào.
Hai sự xuất hiện kia chỉ nhằm "qua mặt" lực lượng chức năng mà có thể từ đó đối tượng bắt xe đưa nạn nhân về xuôi để đi ra Móng Cái, Quảng Ninh bán sang Trung Quốc. Một trong những giả thiết khác được đặt ra nữa là có thể đối tượng đưa nạn nhân xuống phục vụ tại các nhà nghỉ, khách sạn ven biển ở Nghệ An hoặc các tỉnh lân cận.
Tại cơ quan CS ĐT Công an huyện Quỳ Châu, bước đầu các đối tượng khai nhận: Do có mối quan hệ từ trước, Bùi Văn Hường đã nhiều lần gọi điện thoại nhờ Lô Thị Chi tìm kiếm người đưa sang làm tiếp viên cho nhà nghỉ của y. Tuy nhiên, khi Chi chưa tìm được người thì tình cờ, trưa 30/3, trong lúc đến nhà một người bạn ở bản Xằng 2, xã Châu Bính chơi, Chi phát hiện bé T. (13 tuổi) ở nhà một mình, thị lập tức mon men làm quen và dụ dỗ bé T. đi theo mình.
Để qua mặt lực lượng chức năng, Lô Thị Chi không dẫn bé ra T. bắt xe ngay tại địa bàn huyện Quỳ Châu mà Thị giả vờ chạy xe lên ngã ba Phúc Phương nơi có cửa khẩu Thông Thụ sang Lào. Sau đó Thị liền quay lại thị trấn Kim Sơn bắt xe xuống TP Vinh rồi đưa bé T. sang Nghi Xuân, Hà Tĩnh bán cho chủ nhà nghỉ Thanh Hường với giá 3 triệu đồng.
Tuy nhiên trên đường trở về nhà, Lô Thị Chi đã bị lực lượng Công an huyện Quỳ Châu giăng lưới bắt gọn.
Hơn một ngày đêm ròng rã phá án, tổ công tác Công an huyện Quỳ Châu đã nhanh chóng giải cứu bé T. an toàn và thành công, đồng thời bắt gọn hai đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em. Quên cả mệt mỏi sau một ngày đêm thức trắng, trong ánh mắt mỗi trinh sát và lãnh đạo Công an huyện đều lấp lánh niềm vui khi chứng kiến những giọt nước mắt hạnh phúc của gia đình anh Th. trong ngày đón con trở về.
Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, lực lượng công an Quỳ Châu đã nhanh chóng giải cứu an toàn cháu bé, bắt gọn các đối tượng. Tuy nhiên, vụ án một lần nữa là hồi chuông cảnh tỉnh cho những bậc làm cha, làm mẹ. Hãy luôn quan tâm, chăm sóc và dạy con những kỹ năng cần thiết để có thể cảnh giác trước những chiêu lừa của bọn buôn người, giúp trẻ có thể bảo vệ chính mình khi người lớn vắng nhà.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/trang-dem-giai-cuu-be-gai-lop-7-bi-ban-vao-dong-mai-dam-a29879.html