Trang Mashable sẽ bán cho Ziff Davis với giá lên đến 50 triệu USD?


Thứ 3, 21/11/2017 | 07:06


Cùng sự kiện

Website nổi tiếng Mashable của triệu phú Pete Cashmore được đồn thổi sẽ bị mua lại bởi nhà xuất bản Ziff Davis, theo nguồn tin của The Wall Street Journal.

Website nổi tiếng Mashable của triệu phú Pete Cashmore được đồn thổi sẽ bị mua lại bởi nhà xuất bản Ziff Davis với mức giá lên đến 50 triệu USD.

Theo nguồn tin của The Wall Street Journal, Mashable khởi thuỷ là một trang web về công nghệ rất lâu đời, được thành lập từ khoảng cuối 2005 đầu 2006. Người sáng lập là Pete Cashmore khi đó mới 19 tuổi và trang web này đã giúp cho anh trở thành blogger giàu nhất thế giới.

Mashable từng là website công nghệ lâu đời nhất thế giới.

Mashable ban đầu chỉ chuyên về công nghệ, nhưng vào năm 2007 trang web đã tiếp tục cho ra những chuyên mục mới như marketing, phong cách sống, tin tức,... và sau đó trở thành một trang tin vào năm 2008. Cho đến nay, doanh thu của website này khoảng từ 560.000 đến 600.000 USD/tháng.

Tin đồn Mashable đang được bán cho công ty truyền thông Ziff Davis với giá khoảng 50 triệu USD đã khiến không ít người bàng hoàng, theo The Wall Street Journal. Trước đó giá trị của Mashable được định vào khoảng 250 triệu đô la hồi tháng 3 năm ngoái.

Theo nguồn tin của WSJ, việc bán lại toàn bộ Mashable diễn ra sau khi ban quản lý của website này cố gắng tìm thêm nguồn tài chính trong năm nay nhưng không thành công. Thông tin Mashable bị rao bán xuất hiện khoảng 1 tháng gần đây.

Mặc dù có hàng triệu người đọc hàng tháng, nhưng doanh thu của Mashable ngày càng suy giảm. Điều này không khó hiểu khi đây là xu hướng chung của các website công nghệ trước sức ép từ Google và Facebook. 

 Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trang-mashable-se-ban-cho-ziff-davis-voi-gia-len-den-50-trieu-usd-a210173.html