Trang Nhung nhận lời cầu hôn vào ngày chồng bị tuyên án


Thứ 4, 04/06/2014 | 07:35


Doanh nhân Ngô Nhật Phương lần đầu tiết lộ bí mật cuộc sống hôn nhân với ca sĩ Trang Nhung.

Doanh nhân Ngô Nhật Phương lần đầu tiết lộ bí mật cuộc sống hôn nhân với ca sĩ Trang Nhung.

Ca sĩ Trang Nhung kết hôn với doanh nhân Ngô Nhật Phương khi cô mới là giọng ca triển vọng của tỉnh Quảng Ninh và vợ chồng cô sống hạnh phúc suốt 18 năm qua. Dù đã có với nhau 4 người con nhưng cặp đôi chưa tổ chức đám cưới. Ngô Nhật Phương sinh năm 1960, là doanh nhân nổi tiếng trong giới khi sở hữu công ty về các sản phẩm điện lạnh, xây dựng, xuất khẩu... Anh từng làm nhiều ngành nghề khác nhau trước khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. Mới đây, khi Trang Nhung tái xuất ca hát, doanh nhân Ngô Nhật Phương mới chịu 'lộ diện' trước công chúng và đồng ý trả lời phỏng vấn Ngoisao.net. 

- Trang Nhung từng 'ở ẩn' nhiều năm, lại là bà mẹ 4 con nên khi tham gia cuộc thi 'Tuyệt đỉnh tranh tài' đã làm không ít người bất ngờ. Khi vợ trở lại sân khấu, anh có ý kiến thế nào?

- Trong gia đình tôi, mọi người luôn ủng hộ, chia sẻ và tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả các thành viên có thể để làm điều có ích và phù hợp. Từ lâu, vợ tôi vì phải lo việc kinh doanh của công ty và chăm sóc con cái nên ít có thời gian để ca hát. Đó là một điều thiệt thòi vì cô ấy rất đam mê nghệ thuật. Khi được mời tham gia chương trình Tuyệt đỉnh tranh tài, Trang Nhung có hỏi tôi: "Em tham gia nhé?". Tôi và cả gia đình đã đồng ý và cử người đảm nhiệm công việc thay vợ để cô ấy có thời gian tập luyện cho cuộc thi.

Tôi nói với vợ: “Lâu quá em không đi hát, khán giả đã quên em rồi, chắc loại sớm thôi. Nhưng em cứ tham gia đi cho đỡ nhớ nghề. Cả công ty và gia đình sẽ ủng hộ. Em tập luyện cho tốt, biểu diễn hết mình để không phụ lòng khán giả, không cần nghĩ đến chuyện thắng thua”. Nhưng vợ tôi rất tự tin. Tôi thấy, trên Facebook, số lượng khán giả theo dõi, quan tâm đến vợ ngày càng nhiều. Dòng nhạc vợ tôi hát cũng có đông người hâm mộ lớn tuổi. 

Chuyện làng sao - Trang Nhung nhận lời cầu hôn vào ngày chồng bị tuyên án

Doanh nhân Ngô Nhật Phương đến ủng hộ vợ trong một đêm thi "Tuyệt đỉnh tranh tài".

- Là một doanh nhân bận rộn, anh đã hỗ trợ gì cho vợ trong cuộc thi này?  

- Nói thật, tôi chỉ có khiếu kinh doanh nên việc vợ tham gia cuộc thi và có kế hoạch ra sao đều do cô ấy quyết định. Tôi chủ yếu làm việc và sống ở Campuchia, Myanmar, thỉnh thoảng mới về nước. Có quan tâm đến vợ thì tôi chỉ điện thoại động viên hoặc đọc các thông tin trên mạng. Cũng vì công việc, tôi không có thời gian đến sân khấu cổ vũ cho vợ. Thực tình, trong suốt 18 năm chung sống, tôi mới đi xem cô ấy hát được 5 lần. Biết là có lỗi nhưng tôi tin vợ hiểu và thông cảm cho tôi.  

Tôi luôn tôn trọng và ủng hộ những gì vợ thích. Tôi khuyên vợ, không tham gia thì thôi, đã tham gia phải cố gắng làm tốt nhất để khán giả hài lòng. Tôi cũng đam mê âm nhạc nhưng thể loại nhạc tôi thích là nhạc giao hưởng, nhạc trữ tình và nhạc xưa. 

- Anh kỳ vọng vợ sẽ đạt thành tích gì tại "Tuyệt đỉnh tranh tài"?

- Việc tham gia cuộc thi chỉ là để thỏa niềm đam mê của Trang Nhung, đồng thời đáp lại tình cảm mà khán giả đã dành cho cô ấy. Cả tôi và vợ đều không nghĩ đến chuyện cạnh tranh hay thắng thua, dù Trang Nhung tập luyện rất nghiêm túc. Trong thâm tâm, tôi nghĩ rằng, vợ tôi đã lớn tuổi nên chuyện danh hiệu thì nên dành cho các bạn trẻ. Với họ, danh hiệu là cơ hội giúp họ tiến xa hơn trong nghề nghiệp. 

- Từng có tin đồn Trang Nhung bị chồng đánh, nhốt trong nhà như "cầm tù" và không cho đi hát suốt hơn 10 năm qua. Anh nói sao?

- Tôi có đọc một bài báo như vậy, nhưng chắc các nhà báo nghe lời đồn rồi đăng tin theo kiểu “những người thích đùa” để độc giả tò mò. Tôi không quan tâm đến tin đồn, mà thực tế việc hoạt động nghệ thuật của Trang Nhung như thế nào thì các bạn cũng đều biết. Tôi tin cô ấy biết tự quyết định mọi vấn đề.

Tôi thấy ca sĩ bây giờ nổi tiếng đa phần không phải vì tài năng và trình độ mà do công nghệ “lăng xê”, phòng thu, hát nhép và các chiêu trò khác. Thị trường âm nhạc của Việt Nam cũng mang tính phong trào và “bầy đàn” do trình độ nhận thức về âm nhạc còn hạn chế. Tôi rất sợ vợ mình bị "cuốn theo chiều gió" bởi những chuyện thị phi trong showbiz và làm ảnh hưởng đến con cái. Bản thân tôi thì thích sự thanh thản, bình dị và bền vững.

Chuyện làng sao - Trang Nhung nhận lời cầu hôn vào ngày chồng bị tuyên án (Hình 2).

Sau 18 năm chung sống, cặp đôi đã có với nhau 4 người con.

- Khi quen anh, Trang Nhung chưa nổi tiếng mà chỉ là cô gái bình thường ở Quảng Ninh. Anh đã "cưa đổ" chị ấy bằng cách nào?  

- Tôi là người phát hiện ra giọng hát của Trang Nhung. Tôi khuyên cô ấy hãy mạnh dạn đi hát và thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia. Chúng tôi xưng hô với nhau là “chú - cháu” vì tôi hơn Nhung 13 tuổi. Lúc quen và yêu Trang Nhung, tôi đang bị các cơ quan chức năng điều tra về vụ tái xuất thuốc lá. Vào đúng hôm ra tòa, tôi mới báo cho cô ấy. Tại tòa án, sau khi bị tuyên án 20 năm, tôi bảo Nhung: "Chú bị như vậy, cháu hiểu chú như thế nào? Nếu thương chú, hãy trở thành vợ chú từ hôm nay”. Lúc ấy, Nhung khóc và nhận lời. Với tôi, ngoài tình nghĩa vợ chồng biết chia sẻ, yêu thương nhau trong mọi hoàn cảnh, tôi còn biết ơn Nhung. 

- Vậy vợ chồng anh đã trải qua nhiều khó khăn thế nào để có sự nghiệp kinh doanh thành công như bây giờ?

- Tôi chỉ chịu án 3 năm tù vì có những việc làm tốt trong thời gian cải tạo và góp công cho nhà nước trong một số công việc lớn. Những năm tôi ngồi tù, Trang Nhung thường xuyên vào chăm sóc và động viên tinh thần. Khi được trở lại cuộc sống bình thường, vợ chồng tôi đã lên biên giới kinh doanh. Chúng tôi mở cửa hàng miễn thuế, tuyển người từ những miền quê nghèo khó, bộ đội và các tù nhân lương thiện đầu tư khai hoang trồng cao su, trồng tiêu. Sau đó, chúng tôi mở hệ thống thu mua và phân loại ve chai, xuất khẩu cao su đi Trung Quốc rồi kinh doanh xăng dầu, thuốc lá, nội thất, khách sạn,... Gần 20 năm vất vả, vợ chồng tôi mới tích lũy và tạo dựng được hệ thống kinh doanh như bây giờ.

- Anh cầu hôn chị Trang Nhung vào đúng ngày anh bị tuyên án nên chị ấy vẫn chưa một lần mặc váy cưới. Với người phụ nữ, điều đó rất thiệt thòi. Anh nghĩ sao?

- Tôi cũng buồn lắm! Tôi rất muốn làm tròn bổn phận để đền đáp vợ và làm cho vợ vui, nhưng 6 lần dự định tổ chức đám cưới đều không thành. Mỗi lần chuẩn bị cưới, cô ấy lại mang bầu. Sinh con xong, chúng tôi lên kế hoạch kết hôn thì Nhung nói chờ cô ấy bớt mập. Rồi chuyện ấy cứ lặp lại cho đến bây giờ nên cô ấy vẫn chưa một lần được mặc váy cưới. Tôi định cuối năm nay sẽ làm đám cưới, nhưng không biết có thành không! (cười)

Chuyện làng sao - Trang Nhung nhận lời cầu hôn vào ngày chồng bị tuyên án (Hình 3).
Căn nhà hơn 100 tỷ của gia đình Trang Nhung

- Trong mắt anh, bà xã là người như thế nào? 

- Vợ tôi cũng như bao người phụ nữ khác, yêu chồng, quý con, coi trọng gia đình, sống thân thiện, có trách nhiệm đối với người thân, bạn bè và xã hội. Vợ tôi không thích va chạm, cạnh tranh, cũng không bon chen. Tôi yêu cô ấy cũng vì những điều đó. Chúng tôi sống với nhau 18 năm, đã có 4 đứa con ngoan ngoãn, dễ thương. Chúng tôi từng hẹn ước, nếu có kiếp sau, hai người vẫn sẽ kết hôn với nhau.

- Hiện tại anh làm việc và sống ở nước ngoài, còn vợ con lại ở trong nước. Vậy anh duy trì tình cảm vợ chồng và cha con ra sao khi ít gặp gỡ?

- Tuy sống ở Campuchia, Myamar nhưng tuần nào tôi cũng về nước. Những lúc tôi bận rộn thì vào dịp cuối tuần, vợ con lại bay sang thăm tôi. Cuối năm nay, chúng tôi sẽ không còn phải sống xa nhau nữa vì tôi sẽ về nước hẳn. 

- Vợ anh dù đã có 4 con nhưng vẫn rất trẻ trung và cuốn hút. Anh không sợ khi vợ đi hát trở lại, sẽ có nhiều đàn ông vây quanh hay sao?

- Tình cảm vợ chồng tôi rất thiêng liêng, lại trải qua nhiều thử thách. Tôi tin tưởng vợ tuyệt đối và giao toàn bộ việc kinh doanh ở Việt Nam cho vợ đảm nhiệm. Nếu vợ tôi có yêu hoặc đi theo ai đó, tôi phải nhìn lại bản thân, tại sao tôi không thể làm cho người phụ nữ tôi yêu thương gắn bó trọn đời bên tôi. 

Vợ chồng tôi chưa bao giờ xảy ra chuyện ghen tuông. Nếu có va chạm trong gia đình thì tất cả lỗi lầm đều thuộc về tôi.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trang-nhung-nhan-loi-cau-hon-vao-ngay-chong-bi-tuyen-an-a35541.html