Tranh cãi hình ảnh quay cận cảnh làm thịt ba ba trên truyền hình


Chủ nhật, 21/09/2014 | 14:22


(ĐSPL) – Trong chương trình Masterchef Việt Nam trên kênh VTV3 mới đây, hình ảnh quay cận cảnh giết thịt ba ba ngay trên sóng truyền hình quốc gia rất phản cảm.

(ĐSPL) – Trong chương trình Masterchef Việt Nam trên kênh VTV3 mới đây, hình ảnh quay cận cảnh giết thịt ba ba ngay trên sóng truyền hình quốc gia đã gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, trong chương trình này, các thí sinh tiếp tục trổ tài nấu nướng các món ăn, nhưng hình ảnh của một thí sinh nữ “hành hạ” con ba ba trên bàn khiến người xem sợ hãi và cho rằng phản cảm.

Cộng đồng mạng - Tranh cãi hình ảnh quay cận cảnh làm thịt ba ba trên truyền hình

Con ba ba trên bàn chuẩn bị giết làm thịt.

Cộng đồng mạng - Tranh cãi hình ảnh quay cận cảnh làm thịt ba ba trên truyền hình (Hình 2).

Cận cảnh màn giết thịt ba ba trên truyền hình gây tranh cãi (Ảnh chụp từ clip).

 

Cộng đồng mạng cũng ngay lập tức dành những bình luận xung quanh hình ảnh này. 

Cộng đồng mạng - Tranh cãi hình ảnh quay cận cảnh làm thịt ba ba trên truyền hình (Hình 3).

Bình luận của cộng đồng mạng.

Facebooker Thai Nhat Minh nhận xét: “Mấy cái này đúng là không nên chiếu lên”. Nickname Tram Nguyen bình buận: “Trong chương trình nước ngoài người ta không bao giờ cho giết những động vật sống này”. Còn Nickname Dong Bui phân tích: “Tôi thì nghĩ đây không phải là tra tấn. Chỉ là cô ấy không biết cách làm món ba ba thôi. Trách nhiệm thuộc về nhà đài khi đã quay cận cảnh đó. Họ có thể làm ở hậu trường, họ có thể chĩa máy đi nơi khác hơn là quay từng giây từng phút cảnh này”.

Bên cạnh đó, nickname W.S cũng chia sẻ ý kiến cá nhân của mình trên diễn đàn: “Giết một con chó cũng là giết động vật! Mọi người đang lên án hành vi giết chó, giết mèo đây. Nhưng lên truyền hình, giữa hàng triệu người xem, một cô đầu bếp được quay cận cảnh hành hạ một con ba ba như thế nào. Thậm chí là cả vung dao chặt đứt đầu con ba ba.

Chương trình đầu bếp thì chuyện giết động vật là bình thường. Nhưng đừng để cái phản cảm nó xuất hiện trên màn ảnh. Các bạn có thể quay con dao, xong! Rồi cô đầu bếp giải thích tôi đã giải quyết được con ba ba. Như thế thì sẽ hợp lí hơn”.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tranh-cai-hinh-anh-quay-can-canh-lam-thit-ba-ba-tren-truyen-hinh-a51618.html