Tranh cãi vì chiếc thau, bà bán thịt đâm chết trai trẻ


Thứ 3, 23/08/2016 | 16:45


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Trung và Hồng cùng bán thịt trong chợ giữa Hồng và Trung xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc ẩu đả, Hồng dùng dao đâm Trung tử vong

(ĐSPL) - Trung và Hồng cùng bán thịt trong chợ giữa Hồng và Trung xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc ẩu đả, Hồng dùng dao đâm Trung tử vong.

Theo tin tức trên báo Tiền Phong, tại phiên phúc thẩm ngày 23/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên phạt 5 năm tù đối với bị cáo Vũ Thị Ánh Hồng (44 tuổi tại Đồng Nai) về tội “Giết người”.

Vũ Thị Ánh Hồng tại toà (Ảnh: Tiền Phong)

Theo cáo trạng, Hồng và anh Lưu Minh Trung (23 tuổi) cùng buôn bán thịt heo tại chợ Phương Lâm, xã Phú Lâm, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Tờ Dân Trí đưa tin, khoảng 7h ngày 26/7/2015, giữa Hồng và anh Trung xảy ra mâu thuẫn về việc anh Trung lấy thau của chị Nguyễn Thị Tươi (cùng bán hàng trong chợ) sử dụng.

Trước đó, chị Tươi cằn nhằn việc có người sử dụng thau của mình nên khi thấy Trung dùng thau chị Tươi thì Hồng nhắc Trung dùng xong cất cẩn thận. Trung có lời nói và thái độ thiếu tôn trọng Hồng rồi xông đến nắm tóc, đấm vào mặt Hồng làm bầm tím má bên phải và rớt một cái bông tai xuống nền nhà.

Tức giận vì bị Trung đánh, Hồng liền dùng con dao nhọn đang thái thịt quay lại đâm Trung 1 nhát trúng ngực. Trung ngã chúi về phía Hồng thì bị trúng thêm một nhát vào bụng.

Trung được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện. Hồng ra công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Với hành vi của mình, Hồng bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 7 năm tù về tội “giết người”. Sau đó, Hồng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, Hồng giữ nguyên kháng cáo và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình để về nuôi con nhỏ.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, bị hại có một phần lỗi, bị cáo có hoàn cảnh khó khăn, một mình nuôi 3 con nhỏ, đồng thời đã bồi thường cho bị hại 200 triệu đồng. Vì vậy, HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hồng.

NINH LAN (Tổng hợp)
Nguồn nguoiduatin

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tranh-cai-vi-chiec-thau-ba-ban-thit-dam-chet-trai-tre-a144937.html