Trao tận tay lý lịch mới cho nữ cử nhân 23 tuổi


Thứ 5, 10/08/2017 | 07:53


Cùng sự kiện

Lãnh đạo xã An Bình đã cử cán bộ xuống nhà nữ cử nhân 23 tuổi ở thôn An Đông để xác nhận lại lý lịch.

Lãnh đạo xã An Bình đã cử cán bộ xuống nhà nữ cử nhân 23 tuổi ở thôn An Đông để xác nhận lại lý lịch.

Theo tin tức trên báo Vietnamnet, ông Dương Trương Phúc Thực, Phó chủ tịch xã An Bình, huyện Nam Sách (Hải Dương) cho hay, đầu giờ làm việc sáng nay, lãnh đạo xã đã cử cán bộ xuống nhà công dân (chị Quyên) ở thôn An Đông để xác nhận lại lý lịch.

Cán bộ xã đã hướng dẫn chị Quyên kê khai lại lý lịch bản thân và chuyển về UBND xã. Chủ tịch xã Lê Đình Khoa trực tiếp ký. Bản lý lịch sau đó được cán bộ xã mang xuống trao tận tay cho chị Quyên sáng nay.

Anh Nguyễn Danh Cường, anh trai chị Quyên, người đăng tải lên mạng xã hội việc lý lịch của em gái bị bút phê "gia đình chưa chấp hành quy định của địa phương", nói: “Xã đã cử người xuống làm việc với gia đình tôi rất vui vẻ. Em tôi đã nhận được tận tay bản lý lịch mới do Chủ tịch xã ký”.

Tin trong nước - Trao tận tay lý lịch mới cho nữ cử nhân 23 tuổi

Lý lịch của chị Quyên được Chủ tịch xã xác nhận lại. Ảnh: Vietnamnet

UBND xã cũng đã gửi giấy mời gia đình chị Quyên tới UBND xã để “khắc phục việc xác nhận lý lịch”.

Liên quan đến sự việc này, báo Tri thức trực tuyến cho hay, ngày 9/8, ông Trương Văn Hơn, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương, cho biết lãnh đạo tỉnh vừa có chỉ đạo trực tiếp cho Chủ tịch UBND huyện Nam Sách phối hợp cùng xã An Bình xác nhận lại ngay sơ yếu lý lịch cho người dân.

“Việc phê bình vào bản khai sơ yếu lý lịch là hoàn toàn sai trái với quy định, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu lãnh đạo xã An Bình phải có lời xin lỗi tới gia đình công dân. Việc xem xét lỗi để kiểm điểm cán bộ sẽ thực hiện sau”, Chánh văn phòng UBND tỉnh cho hay.

Trong khi đó, ông Hồ Ngọc Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện Nam Sách, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện cũng đã chỉ đạo UBND xã báo cáo sự việc.

Theo ông Lâm, việc Phó chủ tịch xã An Bình Trương Phúc Thực nhận xét vào sơ yếu lý lịch của người dân là sai. Bản thân ông Thực đã thừa nhận sai sót. UBND huyện chỉ đạo cán bộ xã làm sai thì phải khẩn trương khắc phục.

Trước đó, chiều 7/8 anh Nguyễn Danh Cường đưa em gái 23 tuổi đến UBND xã An Bình (huyện Nam Sách) để xin dấu xác nhận nhân thân vào bản khai sơ yếu lý lịch nhằm hoàn thiện hồ sơ xin việc.

Tại đây, ông Trương Phúc Thực, Phó chủ tịch UBND xã, bút phê với nội dung: "Bản thân và gia đình chưa chấp hành tốt quy định của địa phương” vào phần xác nhận của địa phương.

Theo anh Cường, giữa năm 2016, xã An Bình triển khai làm đường liên xã và có huy động đóng tiền mỗi nhân khẩu 2 triệu đồng. Gia đình anh này không đủ khả năng đóng góp nên khi lên xin dấu xác nhận đã bị lãnh đạo "làm khó".

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trao-tan-tay-ly-lich-moi-cho-nu-cu-nhan-23-tuoi-a198705.html