Trao tặng nhà và học bổng cho hộ nghèo, học sinh vùng biên giới biển


Chủ nhật, 28/02/2021 | 09:57


Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ban tổ chức các hoạt động Ngày hội Biên phòng toàn dân huyện Trần Đề tổ chức thăm, tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ban tổ chức các hoạt động Ngày hội Biên phòng toàn dân huyện Trần Đề tổ chức thăm, tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Ngày 25/2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ban tổ chức các hoạt động Ngày hội Biên phòng toàn dân huyện Trần Đề đã đến thăm, tặng quà, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên địa bàn.

Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng và MTTQ Việt Nam tỉnh bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Trung Bình, huyện Trần Đề. Ảnh: TTXVN

Theo đó, 4 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được trao tặng nhà Đại đoàn kết (trị giá 50 triệu đồng). Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 115 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng) cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh nghèo khó và 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các em học sinh theo chương trình “Nâng bước em đến trường”.

Được biết, Ngày hội Biên phòng toàn dân được tổ chức theo sự chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương khu vực biên giới biển, nhằm tạo khí thế vui tươi, sôi nổi, biểu dương, cổ vũ, động viên đồng bào, cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biên giới biển. 

Ngày hội vừa thúc đẩy tình đoàn kết quân và dân, vừa củng cố khối đại đoàn kết dân tộc tại khu vực biên giới biển. Đồng thời, ngày hội cũng hỗ trợ các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sinh sống ở vùng biên giới biển có cuộc sống tốt hơn, các em học sinh được đi học, đến trường đầy đủ. 

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/trao-tang-nha-va-hoc-bong-cho-ho-ngheo-hoc-sinh-vung-bien-gioi-bien-a357598.html