Trẻ mầm non hát rap "địa ngục trần gian" ở hội thi Bé ngoan, nhà trường nói gì?


Chủ nhật, 04/04/2021 | 15:12


Hai học sinh mầm non hát những câu từ không hợp lứa tuổi trong hội thi bé khỏe, bé ngoan đã gây xôn xao dư luận.

Hai học sinh mầm non hát những câu từ không hợp lứa tuổi trong hội thi bé khỏe, bé ngoan đã gây xôn xao dư luận.

Hai trẻ hát bài hát người lớn với những ca từ không phù hợp. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 4/4, bà Nguyễn Trần Mộng Huyền - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Sen (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xác nhận đoạn clip đang được chia sẻ trên mạng xã hội ghi cảnh hai trẻ mầm non của trường hồn nhiên hát rap “Thiên đàng” với sự cổ vũ của người lớn được ghi tại trường tại Hội thi Bé khỏe - Bé ngoan của trường.

Theo đó, vào ngày 27/3, các bé thi phần tài năng. Trong thời gian Ban giám khảo lên phòng chấm điểm, ký giấy khen để trao giải thì phụ huynh cho hai cháu bé lên sân khấu hát bài “Thiên đàng”, với những ngôn từ không phù hợp với lứa tuổi. Giáo viên quản lý lớp đã không ngăn việc này lại.

Vài ngày sau, đoạn clip trên được đăng trên mạng xã hội. Sau đó, nhà trường phát hiện, đã mời giáo viên lớp học lên chấn chỉnh, yêu cầu rút kinh nghiệm; đồng thời báo cáo vụ việc lên lãnh đạo phòng GD&ĐT TP.Buôn Ma Thuột.

Cũng theo lãnh đạo trường Mầm non Hoa Sen, hai bé hát bài người lớn đều là thí sinh của Hội thi Bé khỏe - Bé ngoan. Giáo viên không dạy các bé thể hiện ca khúc này.

“Ban đầu đoạn clip được đăng lên TikTok với nội dung ghi giờ giải lao của các bé; sau đó được đăng trên Facebook nhưng không ghi nội dung trên khiến nhiều người hiểu nhầm là các bé dự thi ca khúc này”, bà Huyền nói.

Sau khi clip đăng tải trên mạng xã hội Facebook, nhiều người cho rằng để trẻ hát ca khúc "người lớn" ngay trên sân khấu Bé khỏe - Bé ngoan là phản cảm, không đúng với môi trường giáo dục và không hợp với trẻ nhỏ.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tre-mam-non-hat-rap-dia-nguc-tran-gian-o-hoi-thi-be-ngoan-nha-truong-noi-gi-a361408.html