Trẻ mồ côi sẽ được chuyển khỏi chùa Bồ Đề


Chủ nhật, 10/08/2014 | 12:20


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội sẽ chuyển số trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề về các Trung tâm bảo trợ xã hội.

(ĐSPL) - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội sẽ chuyển số trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề về các Trung tâm bảo trợ xã hội. 

Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội - Đặng Văn Bất cho biết, Sở đã yêu cầu các trung tâm bảo trợ xã hội thống kê, rà soát để báo cáo năng lực tiếp nhận số trẻ ở chùa Bồ Đề khi có chỉ đạo chính thức của thành phố.

Bên cạnh đó, phương án chuyển trẻ mồ côi ra khỏi chùa Bồ Đề cũng đang được Sở lên kế hoạch.

Tin tức - Trẻ mồ côi sẽ được chuyển khỏi chùa Bồ Đề

Chùa Bồ Đề từ lâu là nơi nuôi dưỡng rất nhiều trẻ em.

Cụ thể, cấp phép để chùa Bồ Đề thành lập trung tâm bảo trợ xã hội. Tuy nhiên phương án này được đánh giá là khó khả thi vì gặp phải vướng mắc của quy định pháp luật về thành lập cơ sở bảo trợ ngoài công lập cũng như đội ngũ chăm sóc tại chùa không được đào tạo kỹ năng cần thiết.

Trường hợp có địa chỉ cụ thể của các trẻ, Sở sẽ rà soát và phân loại lại, sau đó giải tán cơ sở nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề. 

Riêng những trường hợp không có địa chỉ sẽ được chuyển tới các Trung tâm bảo trợ xã hội công lập của thành phố.

Các trung tâm được lên kế hoạch tiếp nhận các trẻ mồ côi tại chùa gồm: Trung tâm bảo trợ xã hội 1, 2, 3; Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật; Trung tâm giáo dục lao động xã hội số 2.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tre-mo-coi-se-duoc-chuyen-khoi-chua-bo-de-a45436.html