Triệt phá đường dây buôn bán phụ nữ từ Campuchia sang Trung Quốc


Thứ 2, 30/04/2018 | 15:25


Những đối tượng này chuyên dụ dỗ những phụ nữ nghèo khó ở Campuchia rồi đưa về Việt Nam, bán sang Trung Quốc.

Những đối tượng này chuyên dụ dỗ những phụ nữ nghèo khó ở Campuchia đưa về Việt Nam rồi bán sang Trung Quốc.

Chiều 30/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ hình sự Ngô Thị Vân (42 tuổi), Ngô Thị Gái (chị ruột Vân, 44 tuổi, cùng ngụ Phước Hội A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) về hành vi mua bán người.

Đối tượng Ngô Thị Gái 

Theo điều tra của cơ quan Công an, lúc 20h45’ ngày 26/4, Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) và phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh đã phối hợp cùng Cảng vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) bắt quả tang Ngô Thị Gái đang tổ chức đưa 6 phụ nữ quốc tịch Campuchia bán sang Trung Quốc. Cá biệt có trẻ trong độ tuổi vị thành niên (17 tuổi.).

Hai đối tượng bước đầu khai nhận đã dụ dỗ những phụ nữ người Campuchia có cuộc sống khó khăn, có nhu cầu đổi đời nơi đất khách.

Đối tượng Ngô Thị Vân 

Các đối tượng hứa hẹn những người phụ nữ sẽ có cuộc sống giàu sang ở Trung Quốc. Nhiều cô gái tin lời chấp nhận với mong muốn thay đổi cuộc đời. Khi tập hợp được các phụ nữ, người đàn ông tên C. đưa sang Việt Nam để Vân tiếp nhận ở khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia, với tiền công 10 triệu đồng/người để đưa sang Trung Quốc.

Sau đó, đối tượng Vân thuê Gái đưa các phụ nữ đến sân bay ra Hà Nội, rồi theo đường bộ đến Trung Quốc với giá tiền công 1 triệu đồng/người. Riêng các phụ nữ Campuchia khi được chọn để sang Trung Quốc, chúng đưa cho gia đình mỗi người từ 500 đến 1.000USD. Đến khi bị bắt, đường dây này đã đưa trót lọt 6 phụ nữ Campuchia khác sang Trung Quốc.

Hiện Công an Tây Ninh đang tiếp tục điều tra và hoàn tất thủ tục trao trả 6 nạn nhân cho phía Campuchia.

Thanh Bình (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/triet-pha-duong-day-buon-ban-phu-nu-tu-campuchia-sang-trung-quoc-a228095.html