Triệt phá đường dây đánh bạc trên mạng hơn 10 tỷ đồng: Hé lộ mánh khóe của 3 "ông trùm"


Thứ 6, 29/01/2021 | 03:27


Cùng sự kiện

Qua mạng Internet, 3 đối tượng đã liên lạc với nhau để tập tài khoản game, sau đó nâng cấp tài khoản lên đại lý cấp 1 để có thể mua, bán điểm đổi thưởng.

Qua mạng Internet, 3 đối tượng đã liên lạc với nhau để tập tài khoản game, sau đó nâng cấp tài khoản lên đại lý cấp 1 để có thể mua, bán điểm đổi thưởng. Chỉ trong khoảng hơn 3 tháng, các đối tượng đã giao dịch với số tiền lên tới 10 tỷ đồng.

Ngày 28/1, Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức chơi game đổi thưởng trên mạng Internet với số tiền giao dịch lên tới 10 tỷ đồng.

Cụ thể, sau 1 thời gian lập án đấu tranh, Công an huyện Như Thanh đã làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng là chủ các đại lý của đường dây đánh bạc gồm: Lê Văn Dũng (SN 1983); Lê Văn Công (SN 1987; ngụ Đình Hương, phường Đông Cương, TP Thanh Hóa); Dương Hồng Sơn (SN 1999; ngụ xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung).

3 đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Báo Công Lý

Khám xét nơi ở của 3 đối tượng, công an đã thu giữ 3 điện thoại di động, các loại thẻ tín dụng ngân hàng và nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc trên mạng Internet của ổ nhóm này.

Kết quả điều tra ban đầu, đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua app game "Kingfun" của đại lý "Maithuy3883". Thông qua việc tìm hiểu trên mạng Internet, ổ nhóm này đã liên lạc với nhau để lập tài khoản game, sau đó liên hệ nâng cấp tài khoản của mình lên đại lý cấp 1 để có thể mua, bán điểm đổi thưởng ra tiền mặt thông qua giao dịch ngân hàng.

Quá trình chơi, con bạc có thể đổi thưởng để có tiền mặt thông qua các đại lý bằng hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng với nhau hoặc qua thẻ cào khác nhau.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ cuối tháng 10/2020 đến khi bị bắt, ổ nhóm nói trên đã tổ chức cho hàng trăm con bạc đến từ nhiều địa phương trong tỉnh Thanh Hóa đánh bạc trên mạng với tổng số tiền lên tới 10 tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng vụ án để điều tra.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/triet-pha-duong-day-danh-bac-tren-mang-hon-10-ty-dong-he-lo-manh-khoe-cua-3-ong-trum-a354301.html