Triệt phá trường gà tại bãi đất trống, bắt giữ 20 con bạc


Thứ 6, 26/05/2017 | 01:59


Cùng sự kiện

Lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang bất ngờ đột nhập vào bãi đất trống ở huyện Châu Thành bắt giữ 20 người đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền.

Lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang bất ngờ đột nhập vào bãi đất trống ở huyện Châu Thành bắt giữ 20 người đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền.

Báo Thanh Niên đưa tin, trua 25/5, Công an H.Châu Thành (Tiền Giang) phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động Công an Tiền Giang đột nhập vào một khoảng đất trống cạnh QL1, thuộc địa phận xã Tân Hương, H.Châu Thành và bắt giữ 20 người đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền.

Tại hiện trường, công an tạm giữ 20 xe gắn máy, hàng chục điện thoại di động, 4 con gà đá và hai cặp cựa, cân, kính nhử gà... và hàng chục triệu đồng tiền mặt.

Cùng đưa tin về vụ việc, thông tin thêm trên báo VOV, qua điều tra, bước đầu, các đối tượng khai nhận, trường gà này do Nguyễn Đức Toàn (SN 1987, ngụ xã Tân Hương) đứng ra tổ chức gần 1 tháng.

Các đối tượng đá gà bị công an bắt quả tang - Ảnh: VOV

Mỗi ngày, tụ điểm này thu hút hàng chục đối tượng từ tỉnh Tiền Giang và Long An đến chơi đá gà ăn tiền.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cơ quan công an cũng triệt phá một tụ điểm đá gà "khủng" trên địa bàn huyện Gò Công Tây (Tiền Giang), tạm giữ 32 người.

Theo thông tin trên báo Vietnamnet, chiều 2/2, các trinh sát hình sự PC45 – công an tỉnh Tiền Giang bất ngờ ập một điểm đá gà ở huyện Gò Công Tây và nổ súng chỉ thiên, khống chế 32 con bạc đang sát phạt với nhau bằng hình thức đá gà ăn tiền.

Tại hiện trường, công an tạm giữ 32 người, 3 con gà đá, 2 cặp cựa sắt, 4 xe mô tô, 17 điện thoại di động và 43 triệu đồng tiền mặt...

Công an xác định trường gà này do Phan Trần Văn Cường (Cường “tóc dài”, 34 tuổi, ngụ xã Long Bình, huyện Gò Công Tây) làm chủ. Theo cơ quan chức năng, Tết năm nay, Cường đứng ra tổ chức mở trường gà cho nhiều con bạc đến sát phạt trong một vườn dừa tại xã Long Bình và cho người cảnh giới.

Để phá được trường gà này, nhiều trinh sát hình sự phải hóa trang thành người làm vườn, người đi chơi đá gà mới bắt được các con bạc.

Điều 248. Tội đánh bạc (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt  tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi  triệu đồng.

Điều 249. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc với quy mô lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 248 của Bộ luật  này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm,  thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến ba trăm triệu đồng hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các  trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Thu lợi bất chính lớn, rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn  có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/triet-pha-truong-ga-tai-bai-dat-trong-bat-giu-20-con-bac-a191374.html