Triệu hồi gần 1.000 xe Mitsubishi tại Việt Nam do lỗi hệ thống điện


Thứ 3, 17/04/2018 | 07:44


Cùng sự kiện

Những xe Mitsubishi bị triệu hồi để thay thế rơ-le điều khiển nguồn điện của hệ thống điện.

Những xe Mitsubishi bị triệu hồi để thay thế rơ-le điều khiển nguồn điện của hệ thống điện.

Cục Đăng kiểm Việt Nam phát đi thông báo mới nhất về việc triệu hồi đối với gần 1.000 xe Mitsubishi hiện đang có mặt tại Việt Nam do lỗi hệ thống điện trên xe. Cụ thể, 918 xe ôtô Mitsubishi dính lỗi bao gồm: Lancer và Outlander Sport (sản xuất 2015), Outlander PHEV và Outlander (sản xuất 2016) sẽ bị triệu hồi để thay thế rơ-le điều khiển nguồn điện của hệ thống điện.

Trên những xe Mitsubishi triệu hồi lần này, mối hàn bên trong rơ-le sử dụng cho hộp điều khiển động cơ không đủ tiêu chuẩn, nên mối hàn có thể bị bong tróc do nhiệt phát sinh bên trong khi hoạt động và gây ra sự dẫn điện kém của rơ-le. 

Gần 1.000 xe Mitsubishi tại Việt Nam do lỗi hệ thống điện.

Điều này có thể làm cho động cơ bị dừng hoạt động khi xe đang chạy, không thể khởi động lại được, đèn cảnh báo động cơ sẽ sáng lên và chuyển sang chế độ an toàn. Lỗi này có thể gây ra phiền toái cho người sử dụng, đặc biệt nguy hiểm khi xe đang lưu thông ở tốc độ cao.

Chương trình triệu hồi sẽ kéo dài từ 7/5/2018 – 6/5/2020 tại các đại lý ủy quyền của Mitsubishi tại Việt Nam trên toàn quốc. Thời gian để kiểm tra, thay thế, khắc phục lỗi này dự kiến sẽ mất khoảng 20 phút và hoàn toàn miễn phí.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trieu-hoi-gan-1000-xe-mitsubishi-tai-viet-nam-do-loi-he-thong-dien-a226573.html